Vụ tố cáo Vụ trưởng Phạm Văn Tác: Bộ Y tế chờ kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan TW

Liên quan đến đơn tố cáo của PGS.TS Cung Hồng Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện mắt Trung ương gửi đến Bộ Y tế tố cáo ông Phạm Văn Tác (Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ Y tế), sáng nay 18/10, Bộ Y tế đã có ý kiến với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao Bộ Y tế.

Báo đăng: “Tố cáo ông Tác không có bằng chứng”?

Một báo điện tử ở TP.HCM đăng tải nội dung cho rằng: “Tố cáo Vụ trưởng Bộ Y tế không có bằng chứng”. Theo báo này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định công tác quy hoạch, quy trình bổ nhiệm của Bộ Y tế cơ bản đúng, rất thận trọng. “Đơn cử như việc bổ nhiệm lãnh đạo BV Mắt Trung ương và BV Việt Đức, Bộ Y tế đã yêu cầu 2 lãnh đạo của bệnh viện mỗi người trình bày 15 phút sau đó bỏ phiếu theo quy trình nhiều bước. Giải thích việc chậm bổ nhiệm lãnh đạo BV Mắt và BV Việt Đức thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết bộ này đã từng trình Chính phủ đề án thi tuyển cán bộ chủ chốt các đơn vị trực thuộc bộ, tuy nhiên Chính phủ chưa đồng ý. Do vậy, Bộ Y tế tiếp tục thực hiện việc bổ nhiệm quy trình cũ. Bà Tiến nói, việc chậm bổ nhiệm lãnh đạo BV Việt Đức là vì phải chờ hơn 1 năm” - báo này viết. Cũng theo báo này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đơn tố cáo ông Phạm Văn Tác là của một Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) mắt Trung ương. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Bộ Y tế đã lập đoàn kiểm tra. Sau gần 2 tháng kiểm tra và đang trong giai đoạn hoàn thiện kết luận thì lại có đoàn của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Trung ương nên đoàn của Bộ Y tế tạm dừng không kết luận mà chờ kết luận từ đoàn kiểm tra của Đảng ủy khối.

Vụ tố cáo Vụ trưởng Phạm Văn Tác: Bộ Y tế chờ kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan TW - Ảnh 1

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế phải tạm dừng vì có đoàn của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Trung ương - ảnh Báo Người Lao Động

Trước đó, ông Cung Hồng Sơn đã có đơn gửi Bộ Y tế tố cáo ông Phạm Văn Tác để xảy ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ suốt 6 năm tại 81 đơn vị thuộc diện quản lý của Bộ Y tế. Trong đơn, ông Cung Hồng Sơn tố cáo ông Phạm Văn Tác chậm trễ làm quy trình bổ nhiệm lãnh đạo; bổ nhiệm khi không đủ một nhiệm kỳ xảy ra ở nhiều cơ quan trực thuộc Bộ Y tế; bổ nhiệm chậm nhiều chức danh...

Bộ trưởng Tiến: “Báo viết như thế không đúng đâu”!

PGS.TS Cung Hồng Sơn vừa mới gửi đơn đến Báo Người Tiêu Dùng. Trong đơn, ông Sơn cho biết, lúc 13h37 phút, ngày 18/10/2016, Báo Người Lao Động đưa tin có đoạn ghi: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết “Liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, chúng tôi đã kiểm tra và cho thấy đơn tố cáo không có chứng cứ”. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đơn tố cáo ông Phạm Văn Tác là của ông Cung Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện mắt Trung ương…

Theo đơn trình bày của ông Sơn, sau khi đọc xong bài báo này ông rất bức xúc vì việc ông tố cáo những sai phạm của Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đang được Ủy ban Kiểm tra Đảng Ủy Khối Cơ quan Trung ương làm rõ và kết luận.

Ông Sơn cũng cho biết, lúc 17h51 phút ngày 18/10/2016, ông có gọi điện thoại trực tiếp cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói về vấn đề này và Bộ trưởng Tiến cho biết “Báo viết như thế không đúng đâu...Báo ngồi nghe câu nọ, câu kia rồi viết không đúng”.

Cũng theo ông Sơn, qua trao đổi, Bộ trưởng Tiến có nói: “Đoàn Thanh tra Bộ Y Tế chưa có bằng chứng rõ ràng, chưa thể kết luận được... chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương...”.

Nhóm PV

Vụ tố cáo Vụ trưởng Phạm Văn Tác: Bộ Y tế chờ kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan TW - Ảnh 2

Sự kiện & Bình luận: Ông đã nói dối, thưa Vụ trưởng Tác!

Vụ tố cáo Vụ trưởng Phạm Văn Tác: Bộ Y tế chờ kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan TW - Ảnh 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và phòng chống bão tại miền Trung

Vụ tố cáo Vụ trưởng Phạm Văn Tác: Bộ Y tế chờ kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan TW - Ảnh 4

Đình chỉ công tác thiếu úy công an kéo lê người phụ nữ bán hàng rong

Vụ tố cáo Vụ trưởng Phạm Văn Tác: Bộ Y tế chờ kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan TW - Ảnh 5

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3