Vụ tìm thấy thi thể hai bé gái: Nạn nhân có bị hiếp trước khi sát hại?

Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ hành vi tàn độc của đối tượng Đào Văn Hùng trước khi giết hại các bé gái rồi chôn xác phi tang. Chưa thể khẳng định các cháu có bị hiếp hay không trước khi chết.

Hai cháu bé bị mất tích (Ảnh: VNN)

Trao đổi với PV báo PLVN, ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết có sự việc bắt Đào Văn Hùng (SN 1986, ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) về hành vi hiếp dâm một người phụ nữ đã có gia đình trên địa bàn xã. Nhưng về thông tin liên quan đến 2 bé gái bị Hùng chôn xác trong vườn nhà thì chưa thể nhận định được các cháu có bị hãm hiếp hay không. Cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra.

Như thông tin đã đưa, vào ngày 19/11, người dân ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, đã bắt được đối tượng Đào Văn Hùng có hành vi hãm hiếp một phụ nữ đã có gia đình.

Sau khi bị bắt lên trụ sở công an, Hùng khai nhận mình chính là người đã sát hại 2 bé gái trú cùng thôn cách đây 6 tháng. Đồng thời chỉ cho các lực lượng chức năng nơi mà mình đã chôn thi thể 2 cháu bé này.

Sau đó, có rất nhiều tờ báo đưa thông tin rằng Hùng đã hiếp 2 bé gái sau đó mới ra tay sát hại khiến dư luận căm phẫn với hành vi vô cùng độc ác này. Từ đó, nhiều người tỏ ra hoang mang lo lắng trước sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng phạm tội.

Để xác minh về nguồn thông tin này, PV báo PLVN đã gọi điện trao đổi với ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái thì được biết, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã đã báo cáo lên Công an huyện Phú Xuyên và Công an TP. Hà Nội để điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.

Ông Thịnh cho biết: “Thông tin chưa cụ thể nên chúng tôi chưa thể cung cấp. Hiện tại Công an huyện đã thụ lý hồ sơ, lấy lời khai của hung thủ, chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường. Chưa thể khẳng định có hay không việc hai bé gái bị hiếp rồi đem giết vì vẫn đang trong quá trình điều tra”.

Như PLVN đưa tin, vào ngày 14/5/2016, 2 cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu Trang (10 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) chơi.

Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu Trang xin phép mẹ ra nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, đến 19h gia đình của hai cháu đến đón con về thì hoảng hốt khi không thấy con ra nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối 14/5, hai gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm các cháu nhưng vẫn không thấy hai cháu./.

Nguyên Vũ