Vụ tiến sỹ bị đánh, Sở Ngoại vụ HN họp khẩn

Sau khi nhận được thông tin Phó giám đốc phụ trách trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại hành hung một tiến sỹ, Sở Ngoại vụ HN đã tiến hành họp khẩn.

Tiến sỹ Nguyễn Kh bị đánh phải nhập viện

Hôm 5/11, tiến sỹ Nguyễn Kh, từng giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà Nội, đi tập thể dục, đã bị một người hành hung. Sau đó, người hành hung tiến sỹ Kh. được xác định tên là Hoàng, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại - Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Trụ sở Sở Ngoại vụ Hà Nội

Trả lời VietNamNet, ông Phạm Vinh Quang - Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội cho biết Ban Giám đốc Sở xác định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, và đã tổ chức họp khẩn, yêu cầu ông Hoàng báo cáo, giải trình về sự việc một cách rõ ràng trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo ông Quang, tối qua, Sở đã báo cáo lãnh đạo TP Hà Nội về vụ việc. Phía Công an Hà Nội cũng đã liên lạc với Sở để nắm thông tin.

“Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín về mặt hình ảnh cán bộ của thành phố. Đây là hành vi không thể chấp nhận được", ông Quang khẳng định.

Được biết, ông Hoàng là Phó giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ đối ngoại - đơn vị sự nghiệp của Sở Ngoại vụ. Tuy nhiên, từ tháng 9/2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định bỏ tên trung tâm này, trung tâm không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch TP.

Bên hành lang QH chiều nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói: "Vụ việc đang được công an làm rõ. Nguyên tắc nếu anh sai thì phải xử lý nghiêm. Bởi đã là công chức, mà công chức Hà Nội thì phải xử nghiêm hơn nữa".

PV