Vũ Tiến Long: 'Bàn thắng này dành cho tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam'

Tối 5/6, U23 Việt Nam xuất sắc cầm hòa U23 Hàn Quốc với tỷ số 1-1, bàn thắng ấn định kết quả trận đấu do công của cầu thủ Vũ Tiến Long.

U23 Việt Nam giữ lại 1 điểm trước U23 Hàn Quốc. Các học trò của HLV Gong Oh-kyun đã thi đấu đầy bình tĩnh và quyết tâm sau khi bị đối thủ dẫn trước 1-0 ở phút 63. Đến phút 78, U23 Hàn Quốc chỉ còn 10 người sau vì Lee Jin-yong nhận thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) giúp U23 Việt Nam có lợi thế hơn người. Tận dụng lợi thế, các học trò HLV Gong Oh-kyun có bàn gỡ hòa ở phút 78 do công của Vũ Tiến Long.

Sau trận hòa 1-1 trước U23 Hàn Quốc, Vũ Tiến Long chia sẻ: "Tôi rất vui vì kết quả này là thành công chung của cả đội. Chúng tôi sẽ cố gắng trận đấu cuối để vào vòng trong. Đội đang thua, tôi lên tấn công, bóng đến thì tôi sút luôn chứ không chần chờ gì nữa. Tôi thật sự bùng nổ với bàn thắng đó, bàn thắng rất quan trọng với U23 Việt Nam".

Tiến Long giúp U23 Việt Nam gỡ hòa phút 87 (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Uzbekistan)

Tiến Long giúp U23 Việt Nam gỡ hòa phút 87 (Ảnh: Hiếu Lương/ từ Uzbekistan)

"HLV Gong Oh-kyun tin tưởng nên chúng tôi vào sân rất cố gắng. Lúc thay người thì toàn đội phải cố gắng quyết tâm. Sau khi thua thì cả đội chỉ biết tấn công và tấn cống tìm bàn gỡ thôi. Bàn thắng này dành cho tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam", Tiến Long chia sẻ.

Hậu vệ số 3 nói thêm về đấu pháp từ chiến lược gia người Hàn Quốc dặn dò đội trước trận đấu: "HLV Gong có đấu pháp rất rõ ràng, chúng em phải chơi tấn công Hàn Quốc, chơi theo cách của mình, có bóng là phải phản công nhanh".

Bên cạnh đó, đội trưởng của U23 Việt Nam Bùi Hoàng Việt Anh nói về trận cuối cùng của bảng C sắp tới: "Toàn đội đã nỗ lực hết sức mình. U23 Việt Nam mới giành được 2 trận hòa, chúng tôi vẫn phải nỗ lực hết sức mình ở trận cuối với U23 Malaysia để hy vọng giành vé đi tiếp".

Hiện tại đội tuyển U23 Việt Nam đang có 2 điểm sau hai lượt trận và tạm đứng thứ 2. U23 hàn Quốc tiếp tục xây chắc ngôi đầu với 4 điểm. Ở lượt đấu cuối, thầy trò HLV Gong Oh-kyun sẽ gặp U23 Malaysia vào lúc 20h ngày 8/6 trên sân Lokomotiv Stadium Tashkent.

Ảnh: GN

HIẾU LƯƠNG (TỪ UZBEKISTAN)

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/vu-tien-long-ban-thang-nay-danh-cho-tat-ca-nguoi-ham-mo-bong-da-viet-nam-220226664840302.htm