Vụ thiếu nữ đốt trường vì 1.000 like trên facebook: 'Nếu em không đốt thì sẽ bị các bạn đánh'

Ngày 10.10, em Tr.Th.Ng.T. (13 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa) đang điều trị tại Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa (Khánh Hòa) do bị bỏng ở vùng chân mặt sau khi dùng xăng đốt trường cho biết: “Em hối hận lắm. Em không ngờ chỉ vì câu like trên mạng mà chuốc lấy hậu quả thật”.

Chỉ vì buồn T. đăng câu nói thách thức like trên trang cá nhân đã khiến thiếu nữ này phải lãnh hậu quả thật bỏng mức độ 1. (ảnh: T.A)

Theo lời kể của T., trước đó, vì buồn nên em đăng trên trang mạng cá nhân dòng chữ: “Nếu đủ 1.000 like sẽ đốt trường”. Ngày 8.10, trang mạng cá nhân của T. có hơn 1.000 like.

Sáng 9.10, một số người bạn nhắn tin cho T.: “Like đã đủ. Thực hiện đi”. Khi T. đang cắt tóc ở gần Trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa) thì khoảng 10 người đến tìm và kéo T. ra khỏi tiệm tóc yêu cầu T. thực hiện lời nói… trên facebook. Sau đó, nhóm này đi mua xăng về, ép T. vào trường đốt phòng hiệu trưởng nếu không sẽ bị đánh.

Khi vào trường, thấy phòng y tế có mấy ghế nhựa nên chọn chỗ này để đốt. Trong khi T. thực hiện hành động này thì nhóm bạn trên dùng điện thoại ghi lại. Tuy nhiên, khi T. vừa tưới xăng châm lửa đốt thì ngọn lửa bùng lên khiến em này không kịp chạy nên bị bỏng độ 1 ở vùng mặt, bỏng độ 1-2 ở hai cẳng chân. Được biết, T. đã nghỉ học từ đầu năm nay.

Hiện cơ quan công an đang tìm những người đã quay clip T. châm lửa đốt trường.

T.T