Vụ thiếu nữ 15 tuổi bị sát hại ở Hải Phòng: Nạn nhân đã có con chung với nghi phạm

Nghi phạm và nạn nhân có quan hệ tình cảm với nhau khá lâu và cả hai đã có con chung được hơn 4 tháng tuổi. Bản thân nghi phạm cũng có lý lịch khác người.

Ngày 20/4, Công an TP Hải Phòng đã xác định được nghi phạm sát hại nữ sinh, giấu thi thể trong vườn chuối là Lê Phong Toàn (SN 2009, ở xã An Hồng, huyện An Dương).

Nạn nhân là N.T.D (SN 2009, ở xã An Hồng) đang nuôi con nhỏ được gần 5 tháng.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân ở vườn nhà bà ngoại nghi phạm.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng cho biết thêm, giữa nghi phạm và nạn nhân có mối quan hệ yêu đương, cả hai đã có con chung với nhau.

Lãnh đạo UBND xã An Hồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, đến rạng sáng nay, cơ quan chức năng đã hoàn tất pháp y và bàn giao thi thể nạn nhân D cho gia đình đưa về an táng.

Theo vị lãnh đạo UBND xã An Hồng, nạn nhân D đã thôi học khoảng một năm nay. Toàn bộ hồ sơ, học bạ của D đã không còn ở trường học.

"Người dân sinh sống gần đó cho biết, nguyên nhân cháu D thôi học là do có quan hệ tình cảm với nghi phạm. Cháu D đã có thai và sinh con vào cuối năm 2023 nên trước đó gia đình đã cho cháu thôi học lớp 8 ở trường trung học cơ sở tại địa phương", vị này cho biết.

Gia đình đang lo thủ tục an táng cho nạn nhân.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Toàn được sinh ra trong trại giam, cả bố và mẹ Toàn đều không đăng kí kết hôn nên khi Toàn được sinh ra, bố của nghi phạm đã không nhận con.

Toàn được bà ngoại đón về ở cùng từ nhỏ. Mẹ của Toàn tới thời điểm này vẫn đang thụ án.

Trước đó, em N.T.D (SN 2009, ở xã An Hồng, huyện An Dương) mất tích từ ngày 12/4. Sau đó, gia đình đã trình báo công an. Ngay hôm đó, bố của D cũng từng đến nhà bà ngoại của Toàn để tìm con gái nhưng Toàn trả lời là không gặp cháu D.

Vì con của D đang ở nhà không có ai trông nom, nên bố của D cũng chỉ hỏi han Toàn như vậy rồi còn về nhà trông cháu, chứ không tìm kiếm tại nhà Toàn.

Sau đó, do vẫn không thấy D về, không liên lạc được, nên gia đình đã trình báo công an xã về sự mất tích của D.

Sau quá trình điều tra, xác minh, tối 19/4, lực lượng chức năng phát hiện D bị sát hại, chôn tại vườn chuối nhà bà ngoại của Toàn. Bước đầu, Toàn khai nhận đã sát hại rồi cho thi thể bạn gái vào bao dứa và chôn sơ sài tại vườn chuối.

Ngay tối 19/4, công an đã phong tỏa hiện trường, khai quật tử thi để thu thập chứng cứ, trưng cầu giám định pháp y, điều tra vụ việc.

Hoàng Long

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vu-thieu-nu-15-tuoi-bi-sat-hai-o-hai-phong-nan-nhan-da-co-con-chung-voi-nghi-pham-192240420143437911.htm