Vụ thi thể trơ xương: Phút mâu thuẫn đoạt mạng người đàn ông xấu số

Lương Văn Dư khai nhận do mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền nên đã ra tay sát hại nạn nhân rồi bỏ trốn. Dư khai nhận quen biết với anh nạn nhân H. trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ.

Ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02), Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản đối với Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) liên quan tới vụ phát hiện thi thể trơ xương ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên xảy ra vào ngày 9/9 vừa qua.

Nạn nhân trong vụ án mạng này được xác định là anh Nguyễn Văn H. (SN 1993, ở ngôi nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Nghi phạm Lương Văn Dư bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Vị Xuyên, Hà Giang.

Trước đó, sáng 9/9, nhiều người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thấy mùi hôi thối nống nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên đã vào kiểm tra.

Mọi người vô cùng hốt hoảng khi mở cánh cửa của căn nhà, bên trong nhà một thi thể đang phân hủy mạnh, chỉ còn trơ xương nên đã nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Theo một người dân cho biết, căn nhà xảy ra vụ việc có phòng khách bên ngoài cho thuê để chứa hàng, còn thi thể nạn nhân phát hiện ở phòng trong và không có người ra vào. Nạn nhân đã tử vong nhiều ngày và thi thể phân hủy gần hết, chỉ còn mỗi xương.

Kết quả khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an nhận định khả năng đây là vụ án giết người và nạn nhân chính là anh Nguyễn Văn H. Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn bột phát giữa đối tượng với nạn nhân, cũng có thể đối tượng sát hại nạn nhân để cướp tài sản vì anh H. có hai chiếc xe máy. Trong đó, chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter mang BKS 88B1 – 233... anh H. thường sử dụng không thấy có tại nơi ở.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h ngày 10/9, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng gây án là Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Đến 3h ngày 11/9, các trinh sát đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Tại cơ quan Công an, Lương Văn Dư khai nhận do mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền nên đã ra tay sát hại nạn nhân rồi bỏ trốn. Dư khai nhận quen biết với anh nạn nhân H. trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ.

Khoảng hơn 20h ngày 7/7/2018, Dư và anh H. cùng nhau về nhà anh H. ở phố Chiền. Tại đây, hai người xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ anh H. nhưng anh H. không có tiền để trả.

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu anh H. làm anh H. bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của anh H. lại, lấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BKS 88B1-223.91 của anh H. rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của anh H. đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, được 27,5 triệu đồng. Đến 12h ngày 10/9, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng gây án là Lương Văn Dư (Sn 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Bằng nghiệp vụ, đến 3h sáng ngày 11/9/2018, Cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng Dư.

Chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Anh Vũ (TH)