Lộ lý do không phát hiện ra thi thể trong phòng khóa kín ở Vĩnh Phúc

Thi thể phân hủy được phát hiện sau hơn 1 tháng nạn nhân bị sát hại. Trước đó, suốt cả tháng trời người dân trong xóm dù ngửi thấy mùi thối nhưng không ai hay biết.

Nghi phạm đã bị bắt giữ

Liên quan đến vụ thi thể phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc, cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, Vị Xuyên, Hà Giang), còn nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1993, ở ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên).

Căn nhà nơi xảy ra vụ án nằm giữa con ngõ số 8 và nơi đây là khu vực sầm uất, đông người dân sinh sống, buôn bán, qua lại. Đến thời điểm này, người dân nơi đây vẫn chưa thôi bàn tàn về vụ án mạng rúng động.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị M. (sống ở ngỗ 8, phố Chiền) cho biết, gần trưa ngày 9/9, khi chị đang đứng ở gần cổng nhà thì thấy chị Lương Thị Thu Hiền (sống đối diện với nhà số 4) nói rằng phát hiện một vật giống với sọ người trong căn phòng của anh Nguyễn Văn Hòa.

Con ngõ nơi xảy ra vụ án mạng

Ngay sau đó, chị M. cùng chị Hiền vào mở cửa phòng thì bủn rủn hết tay chân khi phát hiện sọ người. Quá hoảng hốt cả 2 đã thông báo cho lực lượng chức năng.

Theo chị M., ở địa phương anh Hòa là một thanh niên chịu khó làm ăn nhưng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố đã mất cách đây 10 năm còn chị gái hiện tại cũng mất tích ở đâu không rõ, mẹ vào Vũng Tàu ở được khoảng 3 năm nay, thỉnh thoảng mới về quê nhưng rồi lại đi ngay.

"Khi biết Hòa bị sát hại, chúng tôi vô cùng thương xót. Dù hoàn cảnh éo le nhưng Hòa rất tu chí làm ăn, nó mua được xe và gom góp tiền để lo cho tương lại", chị M. chia sẻ.

Khi xảy ra sự việc, chị và những người trong xóm đã nghi ngờ Dư bởi Dư chơi rất thân với anh Hòa và thường xuyên về đây ở qua đêm nên dân trong ngõ ai cũng biết mặt.

Nói về thi thể anh Hòa trong phòng kín hơn 2 tháng mới được phát hiện, chị M. cho hay, cách đây mấy tháng có một hộ dân sinh sống cạnh nhà số 4 có đưa về nhà mấy bao phân để trồng cây. Nên khi có mùi hôi thối, mọi người cứ nghĩ đấy là mùi phân bốc lên nên không ai để ý đến căn phòng nằm sâu phía trong nhà số 4.

Khu vực chị Hiền thuê để đựng đồ làm hoa.

"Mùi hôi thối bốc lên cực kì khó chịu và nồng nặc, dân trong ngõ chúng tôi phải khổ sở hơn 1 tháng trời. Khi đó, thời tiết lại đang vào những ngày nắng nóng cao điểm nên mùi càng kinh khủng. Tuy nhiên, mọi người chưa tiếp xúc với các mùi lạ bao giờ nên chỉ nghĩ là mùi phân nhà hàng xóm mang về để trồng cây nên cố gắng nín nhịn...", chị M. kể.

Chị Hiền cho biết thêm, cách đây mấy năm, khi mẹ anh Hòa vào Vũng Tàu chị đã thuê lại phần phòng khách ngoài căn nhà để tạm một số hoa cảnh.

Hơn 2 tháng trước, anh Hòa có nói chuyện với chị Hiền về việc đi hội chợ ở Hà Giang bán hàng nên chị đinh ninh nghĩ cậu thanh niên hàng xóm đi làm xa không về nhà.

Đến ngày 9/9, khi chị Hiền mở cửa phòng khách căn nhà số 4 để vào nhà thắp hương cuối tháng thì thấy chiếc xe máy nhãn hiệu Honda đã cũ anh Hòa trước đó vẫn dùng để chở hàng để ngay gần giữa phòng. Sợ để chiếc xe ở đây sẽ mất nên chị dắt vào khoảng sân sau nhà và đưa vào phòng ngủ của anh Hòa. Thấy phòng anh Hòa khóa người nên chị gọi thợ mở khóa đến phá cửa.

Căn phòng nơi phát hiện thi thể anh Hòa

"Khi cửa được mở, tôi hé vào thì thấy một vật giống với chiếc sọ người nằm ngay cạnh cửa, bên dưới có chăn và quần áo. Khi ấy, tôi thấy rõ nhất là hàm răng. Hoảng sợ quá, tôi khép cửa lại rồi gọi chị M. hàng xóm cùng vào kiểm tra lại", chị Hiền nhớ lại.

Theo chị Hiền, sau đó một số hàng xóm khác cũng đến cùng vào kiểm tra và chắc chắn là thấy sọ người nên đã thông báo công an địa phương.

Như đã đưa tin trước đó, sáng 9/9 chị Hiền và chị M. vô tình phát hiện vật lạ nghi hộp sọ người trong căn nhà của bà T.nên đã vào kiểm tra. Khi vừa mở cửa, mọi người sợ hãi phát hiện một thi thể chỉ còn trơ xương nên nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định đây là vụ án mạng và đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang đã bắt được đối tượng Lương Văn Dư vào lúc 3h sáng 11/9, tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ được chiếc xe máy và chiếc điện thoại của nạn nhân Hòa. Chiều 11/9, cơ quan điều tra đã đưa Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại nhà số 4, ngõ 8.

C. Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN