Vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau: Sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang yêu cầu trường THPT Tầm Vu trong tuần sau thành lập hội đồng kỷ luật xử lý vụ việc.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết, vụ nữ sinh và thầy giáo đánh nhau tại trường THPT Tầm Vu, trong ngày 17/2, Phòng giáo dục huyện Châu Thành A đã có văn bản báo cáo vụ việc.

Sau khi nhận được báo cáo, Lãnh đạo Sở đã phân công cán bộ ở các Phòng thanh tra, Tổ chức cán bộ và Giáo dục Trung học về trường này xác minh, làm rõ thêm vụ việc.

Vụ thầy giáo và học sinh đánh nhau: Sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật - Ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh và thầy giáo đánh nhau. (Ảnh cắt từ clip)

Sở yêu cầu nhà trường trong tuần sau thành lập hội đồng kỷ luật, tùy theo mức độ vi phạm mà có hình thức xử lý phù hợp. Căn cứ vào kết quả xử lý này Sở sẽ có hướng chỉ đạo tiếp.

Việc nữ sinh và thầy giáo đánh nhau được xác định xảy ra vào giờ học Toán ngày 15/2 tại lớp 10A3 Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang giữa thầy chủ nhiệm tên Kỉnh và nữ sinh tên Ngân.

Nguyên nhân ban đầu là do em Ngân nói chuyện, gây mất trật tự trong giờ học nên bị thầy Kỉnh nhắc nhở. Nữ sinh này đã phản ứng kèm những lời lẽ, hành động không hay dẫn đến vụ việc trên.

Được biết, thầy Kỉnh công tác tại trường được 8 năm và được đánh giá là giáo viên có tính tình hiền lành, quan tâm học sinh. Nữ sinh Ngân là học sinh cá biệt, nhiều lần có thái độ hỗn xược với giáo viên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài 23 giây được cho là thầy giáo và một nữ học sinh THPT dùng sách, vở đánh vào đầu nhau ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của học sinh trong lớp. Một học sinh đã dùng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL