Vụ thảm sát 3 người ở Bình Tân: Hai bà cháu chui vào tủ vái phật

'Nghe la hét trước cửa nhà, sợ có chuyện chẳng lành nên tôi và cháu gái trốn vào tủ quần áo. Lúc Tín chém chị ruột và mẹ, tôi chỉ biết cắn răng chắp tay vái phật', bà Phụng kể.

Vụ thảm sát 3 người ở Bình Tân: Nghi phạm từng dọa cắt cổ hàng xóm "Có lần mượn tiền không được, nó dọa cắt cổ chị bán tạp hóa gần nhà khiến ai cũng lo sợ", bà Nguyễn Thị Ba nói.

14h45 ngày 3/5, 2 chiếc xe cứu thương chạy chầm chậm vào con hẻm 21 Chiến Lược, phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân) dưới cơn mưa, đưa thi thể 3 nạn nhân trong vụ thảm sát về lại hiện trường.

Mọi người trong khu phố đứng nép dưới các mái hiên theo dõi cơ quan chức năng đưa thi thể nạn nhân vào nhà khâm liệm và bàn tán xôn xao vụ việc.

Hai bà cháu nhanh chân chui vào tủ

Vẫn chưa hết bàng hoàng sự việc xảy ra với gia đình, bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng (49 tuổi) cho biết khuya 2/5, bà nghe tiếng Tín la hét liên tục trước cửa nhà. Lo sợ điều không lành, bà cùng cháu gái là Nguyễn Ngọc Thúy Phương (13 tuổi) từ trên lầu vội trốn vào tủ quần áo.

Trương Tín tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

"Thấy nó chửi bới và chém mẹ, chị nhưng tôi chỉ biết kéo chặt cháu vào người và chắp tay vái phật. Biết Tín đi chơi cả ngày, tối về thế nào cũng có chuyện. Nhà đem dao kéo cất hết nhưng không biết nó lấy từ đâu ra”, bà Phụng nói trong nước mắt.

Sau khi đoạt mạng 3 mạng người thân, Tín rời khỏi nhà. Lúc này, bà Phụng với cháu gái mới dám bò ra ngoài thì thấy mẹ và 2 người chị nằm bất động trên vũng máu. Ông Hạnh (bố Tín) bò trước cửa nhà la hét kêu cứu hàng xóm.

Cũng theo bà Phụng, mấy năm nay Tín ở nhà chơi bời và nghiện ngập. Mỗi lần lên cơn, anh ta vung tay chân múa và chửi bới khiến cả nhà phải bỏ đi lánh.

Tín mới đi cai nghiện về hồi tháng 2 nhưng không dứt cơn.

"Giết ai tui chịu trách nhiệm"

Chị Nguyễn Thị Hà (37 tuổi) ngụ tại khu vực xảy ra vụ án vẫn chưa hết sợ hãi khi nói về Trương Tín. Chị chia sẻ giá như người mẹ đừng quá nuông chiều con, không bảo lãnh Tín từ trại cai nghiện về nhà khi chưa dứt cơn thì không xảy ra sự việc đau lòng.

Thi thể 3 nạn nhân được đưa về lại hiện trường chiều 3/5. Ảnh: An Huy.

Theo chị Hà, Tín học chưa hết lớp 6 thì nghỉ ngang, ở nhà giao du với các thành phần bất hảo, sinh ra nghiện ngập hơn 5 năm nay. Mỗi lần ngáo đá, Tín lang thang trong hẻm gặp ai cũng dọa giết.

Thấy vậy, người dân trong khu phố tới khuyên bà Nguyễn Ngọc Thúy (mẹ Tín) nhờ công an đưa đi cai nghiện, nhưng bà này phớt lờ và nói: "Giết ai tui chịu trách nhiệm".

“Mượn tiền không được nó dọa giết chị bán tạp hóa. Chị này sợ qua nói mẹ nạn nhân khuyên đi cai nghiện nhưng bà này nói Tín giết người sẽ chịu trách nhiệm thay con. Biết Tín nghiện ma túy, cả khu phố ai cũng khiếp sợ, ở nhà không dám mở cửa. Thậm chí, mọi người đi ngang nhà Tín không dám nhìn vào trong”, chị Hà nói.

Cũng theo chị Hà, cách đây 2 tháng anh ta lên cơn ngáo đá, cầm dao rượt cả nhà gồm: Cha, mẹ, bà ngoại, dì và một số người thân tung cửa nhà tháo chạy trong đêm.

Công an phường Bình Trị Đông xuống khống chế Tín đưa về đồn. Tuy nhiên, được vài hôm bà Thúy lại lên viết giấy bảo lãnh và cam đoan chịu mọi trách nhiệm con mình gây ra.

"Đến nay sự việc đau lòng xảy ra rồi. Có nói gì cũng không cứu vãn được”, chị Hà nói.

Nhiều người tại hẻm 21 Chiến Lược chưa hết bàng hoàng vụ thảm sát. Ảnh: An Huy.

Ngỗ ngược từ nhỏ

Anh Lương Văn Thi (42 tuổi) ngụ tại khu vực cho biết bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (56 tuổi, mẹ Tín), bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng (49 tuổi, dì Tín) làm công nhân một công ty điện ở quận 6. Bà Thúy đứng ra nhận cung cấp cơm trưa cho cả công ty hơn 200 suất và giao lại cho người nhà nấu.

Hàng ngày ông Trương Văn Hạnh (62 tuổi, cha Tín) đi chợ mua thực phẩm về nhà cùng với mẹ là bà Lê Thị Điểu (77 tuổi, bà ngoại Tín) nấu cơm và chở đi giao. Hôm 2/5, bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều (54 tuổi, dì Tín) từ miền Tây lên phụ ông Hạnh nấu cơm thì không may xảy ra sự việc đau lòng ngay trong đêm.

“Tín là con út trong gia đình có 3 anh em trai. 2 con trai đầu của ông Hạnh tính tình hiền lành, lấy vợ và có gia đình riêng. Tín ngỗ ngược từ nhỏ, mỗi lần không xin được tiền thì cầm dao, xưng hô mày tao với ba mẹ và dọa giết”, anh Thi chia sẻ.

An Huy