Vụ taxi phát nổ tại Cẩm Phả: Khách ôm mìn tự sát, tài xế chết oan

Nguồn tin riêng của Lao Động cho biết, vụ taxi nổ như bom trưa nay (3.10) tại trung tâm TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, khiến 2 người chết ngay tại chỗ là do mìn của vị khách tên Thành đem theo phát nổ.

Vụ taxi phát nổ tại Cẩm Phả: Khách ôm mìn tự sát, tài xế chết oan - Ảnh 1

Vụ nổ khiến trung tâm thành phố rúng động

Tiến hành khám xét tại nhà của Thành, tại khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả, cơ quan chức năng phát hiện một bức thư tuyệt mệnh cùng một số dây mìn.

Được biết, hành khách tên Thành (khoảng 50 tuổi) đã có tiền án, tiền sự và đang bị truy nã. Theo phỏng đoán, có thể đối tượng này đem theo mìn để đi tự sát.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 12h32, ngày 3.10, tại trung tâm TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, một chiếc xe taxi BKS 14N-7282, thuộc hãng taxi Hoàng Minh, đang đỗ bỗng phát nổ như bom, khiến cả tài xế taxi và khách trên xe chết ngay tại chỗ.

Vị trí xảy ra vụ nổ ở gần trụ sở UBND TP.Cẩm Phả và Trung tâm Văn hóa-thể thao thành phố. Các nhân chứng cho biết từ xa nghe thấy tiếng nổ cực lớn kèm theo lửa và khói nghi ngút.

Ngoài ra, xe ô tô BKS 14D-003.81, do anh Nguyễn Hữu Phúc - SN 1975, trú tại phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh điều khiển, đang đi gần xe taxi cũng bị bắt lửa gây cháy. Anh Phúc đã mở cửa thoát ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường, cửa kính của một số nhà dân gần đó bị vỡ, một số xe khác đi gần cũng bị hư hại nhẹ.

Hai người tử vong là anh Đặng Văn Trung - SN năm 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, tài xế taxi và khách tên Thành.

Vụ taxi phát nổ tại Cẩm Phả: Khách ôm mìn tự sát, tài xế chết oan - Ảnh 2

Hiện trường vụ nổ.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 12h20, ngày 3.10, tổng đài hãng taxi Hoàng Minh nhận được điện thoại của hành khách báo đón tại đường Lê Thanh Nghị, tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả.

Khoảng 12h24, lái xe Đặng Văn Trung báo đã đón khách và 8 phút sau thì xảy ra vụ nổ kinh hoàng.

Hiện, lực lượng công an vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Hùng