Vụ tàu hỏa đâm ô tô: Ám ảnh tinh thần của người lái tàu

Người lái tàu SE2 chia sẻ, ông bị ám ảnh tinh thần rất lớn vì vụ va chạm với chiếc xe ô tô CRV khiến 7 người thương vong.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ông Trần Quốc Tuấn (lái tàu SE2) rất hoang mang vàbị ám ảnh tinh thần vì vụ tai nạn thương tâm.

Theo ông Tuấn, giới hạn cho phép thì cách 800m là người lái tàu có thể xử lý an toàn, quan sát được mọi hướng. Còn ở vụ va chạm này, ông Tuấn đã cố gắng hết sức người nhưng với khoảng cách quá ngắn, đoàn tàu lại đang có rất nhiều hành khách nên ông không thể làm gì hơn.

Vụ tàu hỏa đâm ô tô: Ám ảnh tinh thần của người lái tàu - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn thương thâm khiến 7 người thương vong. (Ảnh: Vietnamnet)

"Bất cứ vụ tai nạn nào cũng vậy, đầu tiên là chúng tôi quan tâm việc cứu người. Phía trước đã vậy còn phía sau mỗi lái tàu là hàng nghìn người. Một mạng người lớn lắm, chúng tôi luôn đau đáu và chỉ mong người dân hãy ý thức khi tham gia giao thông", ông Tuấn chia sẻ.

Liên quan đến sự việc trên, TTXVN cũng đưa tin, ngày 24/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có thông cáo báo chí thông tin nhanh về vụ tai nạn giao thông này.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, qua kiểm tra hiện trường, khoảng 5h30, tàu SE2 đi hướng Hà Nam - Hà Nội đến điểm giao cắt tại đường ngang thôn Văn Giáp thì cũng là lúc ô tô CRV mang biển kiểm soát 30A - 60225 lao vào tàu hỏa.

“Khi tàu SE2 chuẩn bị đến đường ngang giao cắt cách 1km thì đèn tín hiệu và chuông báo tại hệ thống đường ngang đã tự động phát tín hiệu. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra do lái xe ô tô đã không tuân thủ tín hiệu đường ngang”, đại diện Tổng công ty Đường sắt VN nhận định.

Theo thống kê thiệt hại ban đầu, vụ tai nạn này đã khiến 4 người tử vong tại chỗ; 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Về tài sản, xe ô tô bị hỏng nặng; đầu máy 930 bị gãy 2 vòi hãm, cong bậc lên xuống; kết cấu hạ tầng đường sắt bị gãy 1 cột tín hiệu cảnh báo tự động bên phải hướng tàu chạy. Ngoài ra, vụ tai nạn đã làm ách tắc chính tuyến 44 phút và chậm tàu 62 phút.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, qua tìm hiểu có thể thấy nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng là do lái xe không chấp hành đèn tín hiệu đã điều khiển xe đâm thẳng vào tàu hỏa.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, giao Công ty cổ phần Đường sắt Hà Ninh bố trí nhân lực trực cảnh giới 24/24h đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại đường ngang này.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn