Vụ tàu đứt đôi: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cứu chữa các nạn nhân

GD&TĐ - Sáng nay (11/3), trả lời báo chí, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho biết: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương cứu chữa các nạn nhân bị thương, tập trung lực lượng thiết bị để cứu hộ, sớm thông đường.

Vụ tàu đứt đôi: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cứu chữa các nạn nhân - Ảnh 1

Công nhân ngành đường sắt thức trắng đêm để khắc phục từng mét đường ray bị hỏng

Đến 13h ngày 11/3 lực lượng cứu hộ tại hiện trường vẫn đang gặp nhiều khó khăn bởi sáng nay trong quá trình vận hành thiết bị cần cẩu để đưa các toa xe ra khỏi hiện trường nhằm sớm khắc phục đoạn đường sắt bị hỏng đã không thành bởi vì một chiếc cần cẩu đã bị đổ.

Hiện tại ngành đường sắt đang điều tiếp cần cẩu chuyên dụng 100 tấn từ Đà Nẵng ra để thực hiện công việc cứu hộ, giải phóng các toa xe.

“Cho dù khó khăn đến cỡ nào nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết mình để khắc phục đường tàu và sớm thông tuyến cho các chuyến tàu lưu thông ngay hôm nay” - tất cả những công nhân trực tiếp, gián tiếp và tất cả các lực lượng liên quan đang xử lý sự cố vụ tai nạn kinh hoàng đêm 10/3 tại Quảng Trị nêu quyết tâm.

Liên quan đến nguyên nhân dẫn đến tai nạn, theo ông Khuất Việt Hùng, lỗi do lái xe tải đã cố tình điều khiển phương tiện vượt đường ngang dù đã có cảnh báo tàu đến.