Vụ tai nạn tàu SE5: Cho chúng tôi sớm đưa anh về để anh được ấm hơn...

GD&TĐ - Chiếc tàu đang lắc lư, nhiều hành khách đã ngủ thiếp đi bỗng giật mình bởi toa tàu lắc mạnh, hành lý ở phía trên rớt xuống và chỉ trong nháy mắt, cả mấy toa tàu chồng lên nhau…

Vụ tai nạn tàu SE5: Cho chúng tôi sớm đưa anh về để anh được ấm hơn... - Ảnh 1

Đó là lời kể lại của hành khách đi trên tàu SE5 chạy hướng Bắc Nam khi đến km639 giữa Quảng Trị - Diên Sanh thuộc địa phận huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị đã đâm vào giữa chiếc xe ô tô tải đang cố vượt đường sắt khi đã có tín hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Khoảng 3h sáng ngày 11/3, PV báo GD&TĐ có mặt tại ga Quảng Trị và gặp những hành khách đi trên chuyến tàu SE5 chạy hướng Bắc – Nam đang được bố trí nghĩ tại ga này chờ việc sửa chữa phần đường tàu bị hư hỏng để tiếp tục hành trình.

Trên những toa hành khách, phần đa hành khách đã ngủ riêng số khách ngồi toa xe số 1 và số 2 vẫn đang còn thức giấc bởi họ không thể ngủ được sau khi chứng kiến giây phút kinh hoàng vừa xảy ra sau tai nạn.

Ông Minh – hành khách người Nghệ An ngồi ngay toa hành khách số 1- đã kể lại cho chúng tôi nghe giây phút kinh hoàng đó. Chiếc tàu đang lắc lư, nhiều hành khách đã ngủ thiếp đi bỗng giật mình bởi toa tàu lắc mạnh, hành lý ở phía trên rớt xuống và chỉ trong nháy mắt, cả mấy toa tàu chồng lên nhau…

Khi định thần, mọi người trong toa xe hét lên cầu cứu. Một số người nằm đè lên nhau cùng hành lý. Một số đứa trẻ khóc thét lên nhưng sau đó họ định thần lại và tìm đường để thoát ra. Lúc này, cánh cửa của hai đầu bị kẹt do va chạm làm biến dạng cửa không thể mở được.

Một số người đã dùng tay và những vật dụng cứng để đập vào cửa kính kiếm lối thoát. Khoảng 5 phút sau, nhiều người dân đứng ngoài đã dùng búa và cây sắt đập kính ở các ô cửa và bắt đầu đưa từng người ra ngoài. Những người dân xung quanh đó rất nhiệt tình và họ đã giúp chúng tôi định thần, cứu chữa những người bị thương và họ đưa những người bị thương nặng đi bệnh viện, trạm y tế để sơ cứu.

Khoảng 15 phút sau, khi lực lượng CA cũng như nhiều lực lượng khác của tỉnh Quảng Trị đã có mặt kịp thời tổ chức cứu hộ cứu nạn đồng thời thu gom hành lý cá nhân của từng người và đưa chúng tôi về ga Quảng Trị này nghĩ ngơi chờ tiếp tục hành trình…

Không chỉ ông Minh, hàng chục hành khách ngồi ở toa hành khách số 1 và số 2 vẫn còn bàng hoàng khi kể về phút giây kinh hoàng của đó. Mặc dù khi xảy ra sự cố thì họ hoàn toàn không biết diễn biến như thế nào cả.

“Ơn trời chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn sau tai nạn” – nhiều người tâm sự.

Sự cố tàu SE5 đâm vào chiếc xe ô tô tải mang BKS: 75C – 031.99 vào khoảng 22h ngày 10/3 đã làm tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ. Hàng trăm công nhân gồng hết sức mình để làm việc, cả ngàn đôi mắt đang dõi theo họ từng giờ.

Đâu đó, tiếng khóc nấc nghẹn đắng lòng của người thân lái tàu Lê Minh Phú bên thi thể của anh “Cho chúng tôi sớm đưa anh về nhà để cho anh ấy được ấm hơn mấy chú ơi!” …