Vụ tai nạn kinh hoàng ở Bình Thuận: Không cứu kịp vì xe bốc cháy dữ quá!

  3 đăng lạiGốc

  (NLĐO) - “...Tội nghiệp một cô bé bị kẹt dính một chân trong xe, tụi tui đã cố hết sức lôi ra nhưng không kịp vì lửa cháy kinh khủng quá, chỉ trong tích tắc đã trùm lên người nạn nhân. Đau lòng quá…” - ông Nguyễn Văn Nhì, một trong những người tham gia cứu hộ không cầm được nước mắt, nói trong nghẹn ngào.

  Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, PV Báo Người Lao Động đã gặp gỡ nhiều người dân ở đây đã chứng kiến và tham gia cứu người. Chị Nguyễn Thị Hải (ở xóm 3, xã Hồng Liêm, ở cách hiện trường vài chục mét) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Tui đang ngủ thì bỗng nghe một tiếng nổ rất lớn, căn nhà như rung lên. Tui cùng chồng và mấy đứa con tung cửa chạy ra ngoài thì nhìn thấy đám cháy và nghe nhiều tiếng kêu la, cầu cứu. Cả nhà tui cùng chạy về phía hai chiếc xe bị nạn. Lúc đó, hàng trăm bà con trong xóm cũng ào ra để cứu người.”

  Chiếc xe khách cháy rụi hoàn toàn sau vụ tai nạn

  Ông Nguyễn Văn Nhì (45 tuổi), một trong những người tham gia cứu hộ, gương mặt thất thần cho biết chỉ sau vài phút phát hiện đám cháy từ vụ tông xe, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội.

  “Tôi và hơn 10 thanh niên trong ra sức dập lửa vừa cố đưa người bị nạn ra khỏi chiếc xe đang cháy. Tội nghiệp một cô bé trạc chừng 16-17 tuổi bị kẹt dính một chân trong xe, tụi tui đã cố hết sức lôi ra nhưng không kịp vì lửa cháy kinh khủng quá, chỉ trong tích tắc đã trùm lên người nạn nhân. Đau lòng quá…” - ông Nguyễn Văn Nhì, một trong những người tham gia cứu hộ không cầm được nước mắt, nói trong nghẹn ngào.

  Các nạn nhân thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng sau tai nạn

  Chị Trần Thị Xuân, nhà đối diện hiện trường vụ tai nạn, kể trong nước mắt: “Khi nghe tiếng nổ quá lớn, cả nhà tui tỉnh giấc. Nhìn qua khe cửa, tui thấy lửa rực phía trước đường lộ. Khi cả nhà tui chạy ra thì cũng là lúc hơn trăm bà con cầm gàu, mền, chiếu… cùng xông ra dập lửa, cứu người… nhưng không kịp, có rất nhiều người bị chết…”.

  Nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, chị Mã Thị Thủy (35 tuổi, quê Thanh Hóa, bị đa chấn thương) và 2 em là Mã Văn Tuấn và Mã Văn Thuận may mắn thoát chết, lạc giọng kể: “Tôi đang mơ màng vì say xe thì nghe một tiếng ấm rất lớn, người bị tung lên. Vừa lúc đó, 2 đứa em tui la lên rằng xe bị tông. Ba chị em mất hồn, cố chui qua cửa kính bị bể, vừa thoát được ra ngoài thì xe bùng cháy dữ dội.”

  Ông Vũ Mạnh Hùng, chủ xe khách 17K-2934, bị gãy tay trái và dập xương mặt, được cấp cứu tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nghẹn ngào cho biết khi tai nạn xảy ra, ông đang ngủ ở băng ghế sau tài xế.

  “Sau khi bị dội ngược vì cú tông mạnh của xe container, tui hết hồn, chui qua cửa xe để thoát ra ngoài rồi hô hoán cứu người…” - ông Hùng nói.

  Xác nạn nhân đang được tiến hành lấy mẫu ADN để nhận dạng

  Một số người dân địa phương cho biết, khoảng 30 phút sau vụ tai nạn, 2 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường.

  Cùng lúc, gần 100 cảnh sát cũng có mặt để dập lửa và đưa người bị nạn đi cấp cứu nhưng không kịp vì đám cháy quá dữ dội, chiếc xe khách và dầu kéo container bị thiêu hủy hoàn toàn.

  Theo ghi nhận của PV Báo Người Lao Động tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong số 10 người tử nạn có đến 8 thi thể bị cháy đen rất khó nhận dạng; 2 người chết do chấn thương quá nặng.

  Trong số 22 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện, có ít nhất 2 trường hợp đang rất nguy kịch, khoảng 8 người bị thương nặng, số còn lại đa chấn thương.

  Ngay buổi sáng, ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến bệnh viện để thăm hỏi, chia buồn với những người bị nạn. Tỉnh Bình Thuận quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng/người chết, bị thương nặng 3 triệu đồng/người, bị thương nhẹ từ 1-2 triệu đồng/người.

  Đến cuối chiều 7-11, đã có 7 thi thể nạn nhân được người thân đến nhận xác, đưa về quê an táng.

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111107071334926p0c1002/vu-tai-nan-kinh-hoang-o-binh-thuan-khong-cuu-kip-vi-xe-boc-chay-du-qua.htm