Vụ tai nạn khiến 8 người thương vong mùng 4 Tết: Công bố nguyên nhân ban đầu

Tài xế xe khách được cho là người có lỗi chính trong vụ tai nạn khiến 8 người trên xe ô tô biển xanh thương vong vào mùng 4 Tết trên QL 1A, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố kết quả điều tra nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên QL 1A giữa xe khách và ô tô Santa Fe 7 chỗ, đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa khiến 8 người thương vong. Nguyên nhân được xác định, lỗi chính do tài xế xe khách thiếu chú ý quan sát, không giảm tốc độ đến mức an toàn khi đi đến đoạn đường giao nhau.

Khoảng 9h ngày 8/2 (mùng 4 Tết), xe ô tô nhãn hiệu Santafe, biển xanh loại 7 chỗ mang BKS: 36B – 2286 do anh Nguyễn Xuân Sơn (SN 1961), trú tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội – TP Thanh Hóa.

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi tới Km315+250, thuộc làng Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ, chiếc xe trên rẽ trái qua đường ngược chiều để vào làng thì bất ngờ bị xe khách mang BKS: 98B - 022.66, chạy tuyến Bắc Giang – Sài Gòn do anh Phạm Thế Đức (SN 1979, trú tại xã Kim Sơn, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển di chuyển cùng chiều tông thẳng vào hông.

Hậu quả, chiếc xe 7 chỗ bị hất văng vào vệ đường, 8 người trên xe (gồm 6 người lớn và 2 trẻ nhỏ) gặp nạn. Dù được người dân, lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu, nhưng 3 người đã tử vong trong quá trình đưa tới bệnh viện. Hiện tại, 5 nạn nhân còn lại trong đó có lái xe đã qua cơn nguy kịch.

Cơ quan công an tiến hành test ma túy và nồng độ cồn đối với tài xế xe khách Phạm Thế Đức và Nguyễn Xuân Sơn - người điều khiển ô tô Santa Fe 7 chỗ, nhưng không phát hiện vi phạm.

Chiếc xe khách va chạm với ô tô 7 chỗ khiến 8 người thương vong.

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo nhanh của Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Lặc liên quan quan đến chiếc xe biển xanh mang BKS: 36B – 2286 do tài xế Nguyễn Xuân Sơn điều khiển.

Theo báo cáo, chiếc xe này thuộc quyền sở hữu của Kho bạc nhà nước tỉnh Thanh Hóa, nhưng đã được giao cho Kho bạc nhà nước huyện Ngọc Lặc quản lý và sử dụng. Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chiếc xe bị hỏng nên phải mang đi gara tại TP Thanh Hóa để sửa chữa. Tới sáng mùng 8/2 (tức mùng 4 Tết), lãnh đạo Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Lặc đã giao anh Nguyễn Xuân Sơn tới gara sửa chữa trước đó để lấy xe về. Trên đường trở về thì chiếc xe gặp nạn.

Toàn bộ nạn nhân của vụ tai nạn là người thân của lái xe Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Lặc.