Vụ Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 44 lãnh đạo: Thủ tướng chỉ đạo thanh tra

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh có tình trạng bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Vụ Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 44 lãnh đạo: Thủ tướng chỉ đạo thanh tra - Ảnh 1

Bộ Nội vụ sẽ thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương

Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Công văn nêu rõ: Ngày 17/10/2016, Báo Nhân dân có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương” thông tin, phản ánh việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. Cụ thể, trong số 46 người trong biên chế của Sở LĐ - TB và XH tỉnh Hải Dương hiện tại, chỉ có hai người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên. Hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và bốn đến năm phó phòng...

Đáng chú ý, trong đó có những trường hợp được bổ nhiệm hết sức gấp gáp. Chẳng hạn trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà, tháng 8-2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1-12-2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra. Do phòng toàn lãnh đạo, nên nhiều lãnh đạo phòng phải làm những công việc của nhân viên như: đưa công văn, đun nước, pha trà... Cùng với việc bổ nhiệm tràn lan, bài báo còn phản ánh việc tuyển dụng, ký hợp đồng lao động ở Sở LĐ-TB&XH Hải Dương và một số trung tâm trực thuộc cũng rất dễ dãi, vô nguyên tắc...

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.