Vụ sập giàn giáo làm 2 người chết: Tạm đình chỉ thi công dự án Eco Green Tower

Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt, Nguyễn Ngọc Hải đã kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án Eco Green Tower sau vụ sập giàn giáo khiến 2 người chết, 4 người bị thương.

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho hay, ngay sau khi sảy ra vụ việc phường đã cũng một số cán bộ, chủ đầu tư dự án đã xuống hiện trường nơi xảy ra tai nạn để xem xét vụ việc, phường cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng. Qua đó, toàn bộ hoạt động thi công cũng bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra để làm rõ vụ việc.

Vụ sập giàn giáo làm 2 người chết: Tạm đình chỉ thi công dự án Eco Green Tower - Ảnh 1

Công trình Eco Green Tower nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó như Phapluatplus.vn đã đưa tin, khoảng 5h sáng nay 13/10, tại công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra sập giàn giáo công trình làm 2 người chết và 4 người bị thương.

Đến 11h, 2 nạn nhân tử vong được xác định là Lê Văn Quý 53 tuổi (SN 1964) Thanh Oai, Hà Nội; nạn nhân nữ tên Nguyễn Thị Cẩn (SN 1991) trú tại Phủ Lý, Hà Nam.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường để xử lý vụ việc.

Vụ sập giàn giáo làm 2 người chết: Tạm đình chỉ thi công dự án Eco Green Tower - Ảnh 2

Được biết, chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 liên danh với Công ty Cổ phần Hóa chất. Dự án này đã được cấp Giấy phép Xây dựng Số 66/ GPXD - SXD Cấp ngày 04/12/2015. Nhà thầu Xây dụng chính là Tổng Công Ty ĐT PT Hạ Tầng Đô Thị UDic.

Đơn vị Tư vấn thiết kế - Công Ty Cổ Phần Ecoland. Đơn vị Tư vấn Giám sát: Công Ty Cổ Phần ĐT & XD Tân Việt. Nhà thầu xây dựng chính là Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC. Công trình theo thiết kế là tòa tháp cao 28 tầng và 1 tầng hầm.

Như Trường