Vụ sập cầu treo Tà Lài: Sẽ làm cầu bê tông thay thế

Liên quan đến vụ sập cầu treo Tà Lài, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết sẽ sớm xây dựng cầu bê tông để người dân thuận tiện di chuyển qua lại.

Vụ sập cầu treo Tà Lài khiến việc di chuyển qua lại hai bên bờ sông Đồng Nai của người dân gặp khó khăn. Hiện nay, Sở GTVT Đồng Nai đã điều động xà lan để hỗ trợ việc di chuyển cho dân khu vực này.

Ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai, cho biết: "Sở đã báo cáo toàn bộ vụ việc lên UBND tỉnh và Bộ GTVT về vụ việc sập cầu treo Tà Lài. Hiện nay nhiệm vụ cấp bách nhất là xây dựng cầu Tà Lài mới. Nếu được thông qua, cầu Tà Lài sẽ được bê tông hóa, thay vì cầu treo như trước đây".

Sẽ làm cầu bê tông thay thế cầu treo Tà Lài bị sập: . Ảnh: TN

Ngoài ra, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai còn cho biết thêm là đã đưa dự án xây cầu Tà Lài mới vào diện khẩn cấp và sớm triển khai nhằm thuận tiện cho người dân sống hai bên bờ sông.

Như Báo Người Tiêu Dùng đã đưa, lúc 14h ngày 15/11, cầu treo Tà Lài (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã bị sập. Vụ sập này khiến bốn người rơi xuống sông Đồng Nai. Người dân sống hai bên bờ sông và cứu hộ đã kịp thời cứu thoát nên không xảy ra tai nạn chết người.

Báo cáo sơ bộ của Sở GTVT Đồng Nai cho thấy nguyên nhân ban đầu được xác định là do một dây cáp trong hệ thống cáp treo của cầu bị tuột dẫn đến sập cầu. Hiện lực lượng công an đang điều tra tìm nguyên nhân chính thức.

Chu Du