Vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc: 17 chiến sĩ hy sinh

Máy bay bị tai nạn do sự cố kỹ thuật, không có yếu tố phá hoại và đây là tổn thất rất lớn.

Đến cuối chiều 7/7, 1 trong số 5 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc, đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, đã không qua được cơn nguy kịch. Trước đó, 16 người hi sinh trong vụ rơi máy bay Mi171 này.

Hiện trường nơi máy bay gặp nạn

Đầu giờ chiều cùng ngày, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - cho biết, đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng Mi171, bị rơi ở Hòa Lạc sáng nay. Cơ quan chức năng đang phân tích nguyên nhân tai nạn dựa trên hộp đen này.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho biết, máy bay bị tai nạn do sự cố kỹ thuật, không có yếu tố phá hoại và đây là tổn thất rất lớn.

Vụ việc xảy ra sáng 7/7. Máy bay Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h30' đến 7h46' thì mất liên lạc. Vị trí máy bay rơi cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống./.