Vụ quán cafe Xin chào: Cách chức Đảng ông Nguyễn Văn Quý

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã xem xét và quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quý.

Chiều 9/11, nhiều tờ báo đưa tin, ông Trần Văn Nam - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã công bố việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Quý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Công an huyện Bình Chánh sau những sai phạm trong vụ xử lý hình sự chủ quán Xin Chào.

Theo đó, qua đề xuất xử lý của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét và quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quý.

Ông Quý có vi phạm trong việc điều tra, khởi tố 2 vụ án “kinh doanh trái phép” liên quan ông Nguyễn Văn Tấn và “vi phạm các quy định về quản lý nhà ở” của ông Nguyễn Văn Bỉ.

Vụ quán cafe Xin chào: Cách chức Đảng ông Nguyễn Văn Quý - Ảnh 1

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã xem xét và quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quý. Ảnh: TTO

Cũng liên quan đến những sai phạm này, ngày 23/8, Công an TP.HCM đã triển khai quyết định kỷ luật, cách chức Đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng Công an huyện Bình Chánh, vì liên quan những sai phạm trong xử lý vụ án cà phê Xin Chào.

Trước đó, chiều 5/8, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (TP.HCM) cho biết Huyện ủy Bình Chánh đã họp và đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý.

Ông Quý bị các cơ quan chức năng TP.HCM xác định có sai phạm truy tố hình sự ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán cà phê Xin Chào) và vụ “Khởi tố người dựng chòi vịt” Nguyễn Văn Bỉ.

Ngày 25/4, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Đại tá Nguyễn Văn Quý, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh.

Hà Đông (Tổng hợp)