Vụ phát hiện thi thể 3 mẹ con trên sông Cầu: Chính quyền thông tin về hoàn cảnh gia đình nạn nhân

Lãnh đạo xã Huống Thượng cho biết, trước khi xảy ra sự việc 3 mẹ con chị N. tử vong, chính quyền địa phương chưa bao giờ phải can thiệp mâu thuẫn tại gia đình này. Sự việc xảy ra khiến rất nhiều người bất ngờ.

Khu vực phát hiện thi thể 3 mẹ con chị N.

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể 3 mẹ con trên sông Cầu, đoạn cầu Ba Đa (thuộc xã Đồng Liên, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), ngày 17/4, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Theo đó, 3 người tử vong được xác định là chị N.T.H.N (SN 1989) và 2 con là N.T.B (SN 2010), N.P.T (SN 2015) trú tại xã Huống Thượng, TP. Thái Nguyên.

Trao đổi với PV Báo PNVN, ông Đoàn Bá Thu, Chủ tịch UBND xã Huống Thượng (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân thuộc diện trung bình. Hai vợ chồng đều làm công việc tự do.

"Cả 2 vợ chồng chị N. đều làm việc tại địa phương, chị N. làm việc cho một công ty may, còn người chồng đi làm thuê trong lĩnh vực gas. Hai vợ chồng có 2 đứa con 1 trai, 1 gái", ông Thu thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo xã, khi nghe tin thông tin lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị N. và 2 người con tại khu vực cầu Ba Đa vào rạng sáng nay, chính quyền địa phương đã rất bất ngờ và thương xót.

"Sáng sớm nay cán bộ xã đã xuống gia đình thăm hỏi, động viên và nắm bắt tình hình. Đến khoảng 10h cùng ngày, thi thể 3 mẹ con chị N. đã được đưa đi hỏa táng, trong hôm nay gia đình sẽ hoàn tất các thủ tục để đưa 3 mẹ con chị N. về nơi an nghỉ cuối cùng", ông Thu cho biết.

Cũng theo ông Thu, từ trước tới nay, giữa 2 vợ chồng này chưa hề xảy ra tai tiếng gì, nhân thân cả 2 đều tốt, tâm lý bình thường. Chính quyền địa phương cũng chưa bao giờ phải can thiệp mâu thuẫn tại gia đình này.

Có thông tin cho rằng trước khi xảy ra sự việc chị N. cùng 2 con tử vong, giữa chị N. và chồng có xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên những thông tin này là chưa được kiểm chứng.

"Có thể trong những ngày gần đây giữa 2 vợ chồng cũng có lời qua tiếng lại dẫn đến mâu thuẫn chị N. đã cùng 2 con tử vong. Còn nguyên nhân cụ thể thì đang được cơ quan công an điều tra làm rõ", ông Thu nói.

Trước đó, như đã đưa tin, vào rạng sáng nay, lực lượng chức năng đã lần lượt tìm thấy thi thể 3 mẹ con chị N. trên sông Cầu (đoạn gần cầu Ba Đa, thuộc xã Đồng Liên, TP Thái Nguyên). Sau khi khám nghiệm, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình.

Nguyễn Long

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/vu-phat-hien-thi-the-3-me-con-tren-song-cau-chinh-quyen-thong-tin-ve-hoan-canh-gia-dinh-nan-nhan-20240417141756657.htm