Vụ nữ sinh viên bị hiếp dâm ở Ấn Độ: Bạn trai nạn nhân tố cáo cảnh sát

Ngày 5-1, tòa án quận Saket ở New Delhi (Ấn Độ) thông báo đã ghi nhận các tội danh đối với 5/6 bị cáo trong vụ hiếp dâm nữ sinh viên trên xe buýt hôm 16-12 và đã yêu cầu các bị cáo có mặt tại tòa ngày 7-1 để nghe buộc tội.

Trong khi đó, đài truyền hình Zee TV (Ấn Độ) đêm 4-1 đã phát cuộc phỏng vấn độc quyền đối với bạn trai nạn nhân.

Anh Avaindra Pratap Pandey, 28 tuổi kể lại bọn gây án đã đánh đập, lột sạch quần áo của anh và bạn gái rồi ném xuống đường. Anh đã vẫy tay kêu cứu với nhiều xe máy chạy qua nhưng xe chạy chậm lại rồi bỏ đi. Hai người nằm trong giá lạnh 20 phút, sau đó ba xe tải cảnh sát đến. Thay vì đưa đi cấp cứu, cảnh sát lại cãi nhau xem cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết. 30 phút kế tiếp cảnh sát mới đưa họ vào bệnh viện. Tại đây, họ cũng không được cứu chữa ngay.

Trả lời báo Press Trust of India (Ấn Độ) cùng ngày, anh nạn nhân cho biết phải mất 2 tiếng từ khi lực lượng tuần tra đường cao tốc báo cáo với cảnh sát, em gái mới được đưa đến bệnh viện. Ngày 5-1, cảnh sát New Delhi đã tổ chức họp báo và nói lại rằng chỉ 10 phút sau khi đến hiện trường, cảnh sát đã đưa các nạn nhân đến bệnh viện. Cảnh sát nói đã mở cuộc điều tra đối với đài Zee TV vì luật cấm tiết lộ danh tính nạn nhân trong vụ án hiếp dâm.

THẠCH ANH