Vụ nữ sinh tử vong trên đập nước ở Nghệ An: Tạm giữ bà nội để điều tra

Liên quan đến cái chết bất thường của nữ sinh lớp 6, ngày 6-11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) xác nhận, để phục vụ quá trình điều tra, đơn vị đã tạm giữ bà nội nạn nhân. Đây cũng là người cuối cùng tiếp xúc với nữ sinh trước lúc nữ sinh này mất tích.

Trước đó, chiều 3-11, cháu Nguyễn Thị T. (11 tuổi) trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16g30, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.

Thi thể nữ sinh lớp 6 được phát hiện trên đập nước

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy.

Hiện trường sự việc thương tâm

Đến 5g30 sáng ngày 5-11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh. Một camera an ninh của một cửa hàng đã ghi lại được hình ảnh khi đi sinh nhật về, cháu T. được một người phụ nữ lớn tuổi đón, 2 người gửi xe đạp và đi cùng nhau. Tuy nhiên, khi người phụ nữ này quay lại lấy xe đạp thì không có cháu T. Người phụ nữ sau đó được xác định là Nguyễn Thị H. 65 tuổi (bà nội T.).

Đến khoảng 21g ngày 3-11, bà nội T. đã bắt xe đi Hà Nội. Nghi ngờ có sự liên quan đến việc cháu T. mất tích và bị chết, cơ quan công an đã yêu cầu bà nội cháu T. trở về địa phương và sau đó đã tạm giữ để điều tra.

Phạm Tiến