Vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Thầy cô bàng hoàng, chua xót

Trong mắt thầy cô, Duyên là nữ sinh có ngoại hình xinh đẹp, học lực khá giỏi và vô cùng ngoan ngoãn.

Nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Liên quan đến vụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997, Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà, chiều tối 10.2, lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng. Qua đấu tranh, 2 đối tượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà.

Trưa 11.2, theo nguồn tin của PV, Cơ quan cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà cậu mợ của đối tượng Vương Văn Hùng. Hùng là kẻ nghi cầm đầu 1 nhóm người hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Qua lời khai ban đầu, Hùng nói có 5 tên ăn nhậu sau đó giở trò đồi bại, sát hại em Cao Mỹ Duyên. Có một đối tượng khác mang điện thoại của Duyên đi chúc Tết, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại nhà một người bạn tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, cô Vũ Thanh Thủy - Trưởng khoa Quản lý Tài nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, nơi nữ sinh Cao Mỹ Duyên đang theo học - cho biết, sự việc khiến thầy cô và bạn bè trong lớp, trường vô cùng xót xa, bàng hoàng.

“Em Duyên là một học sinh ngoan ngoãn. Em có lực học khá giỏi trong 4 năm qua. Tháng 5 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức bảo vệ khóa luận cho các em ra trường. Công ăn học bao năm với bao dự định của tuổi sinh viên, vậy mà...", cô Thủy bùi ngùi.

Theo cô trưởng khoa, dù ở lớp Duyên không giữ chức vụ gì, nhưng em là một sinh viên năng nổ tích cực tham gia các hoạt động của đoàn hội. Duyên khiêm tốn, giản dị và dễ gần.

"Những khi về nhà là bạn lại phụ giúp gia đình làm kinh tế. Bạn Duyên bị sát hại khiến bạn bè vô cũng đau xót” - Nguyễn Trường, bạn học cùng lớp Duyên - nói với PV.

Vân Trường