Vụ nữ nhân viên sân bay bị hành hung: 'Không phải vì 20/10 dư luận mới phẫn nộ'

Sáng 20/10, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc dự kiến sẽ có buổi làm việc với nữ nhân viên bị đánh ngày 19/10 là N.L.Q.A. Sau buổi làm việc, cảng vụ sẽ cho hai bên đối chất.

Liên quan đến sự việc một cán bộ Thanh tra Giao thông Hà Nội (TTGT) đánh nữ nhân viên ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang gây xôn xao dư luận, sáng 20/10, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết, cảng vụ đang mời nữ nhân viên N.L.Q.A lên để làm việc.

“Chúng tôi đang làm việc với các bên liên quan và chưa ra quyết định cuối cùng. Sau khi làm việc sẽ sớm ra kết luận và chúng tôi sẽ công bố toàn bộ thông tin cho các cơ quan báo chí để rộng đường dư luận. Quan điểm của chúng tôi là mọi hành vi xảy ra ở cảng đều được xử lý nghiêm trước pháp luật”, ông Phương nói.

Vụ nữ nhân viên sân bay bị hành hung: 'Không phải vì 20/10 dư luận mới phẫn nộ' - Ảnh 1

Cổ nữ nhân viên Q.A sau khi bị hành khách hành hung. Ảnh TL

Về hành vi của hành khách Đào Vịnh Thuấn túm cổ áo nữ nhân viên cảng vụ để người khác đánh cô này vào đầu, ông Phương cho rằng: “Không phải vì gần ngày 20/10 dư luận chứng kiến mới phẫn nộ, tôi nghĩ sự việc nếu xảy ra vào bất kỳ ngày nào cũng sẽ gây ra sự phẫn nộ. Hành vi đánh phụ nữ như thế là không được, không chỉ phụ nữ mà kể cả việc đánh bất kỳ ai đều không được. Cả địa bàn cảng hàng không đông người như thế, nhạy cảm như thế sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi thô bạo nào xảy ra và tồn tại ở đây”.

Về vấn đề cảng vụ có làm việc với thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn trong sáng nay 20/10 hay không, ông Phương cho biết: “Bên đấy công an và cảng vụ đã làm rõ và đã khép hồ sơ. Sau khi chúng tôi là việc xong với nhân viên cảng vụ thì sẽ cho hai bên đối chất và cảng vụ sẽ ra quyết định cuối cùng”.

Vụ nữ nhân viên sân bay bị hành hung: 'Không phải vì 20/10 dư luận mới phẫn nộ' - Ảnh 2

Hành vi đánh phụ nữ là không chấp nhận được. Ảnh TL

Cũng trong sáng 20/10, trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Đội trưởng đội TTGT Cầu đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) là lãnh đạo nơi TTGT Đào Vịnh Thuấn làm việc cho biết, đơn vị này đã yêu cầu ông Thuấn làm tường trình và báo cáo lên Chánh thanh tra Sở.

“Buổi sáng ngày 19/10, anh Thuấn vẫn thực hiện công vụ, chiều cùng ngày anh xin nghỉ để lo việc gia đình và xảy ra sự việc. Chúng tôi đã yêu cầu anh Thuấn viết báo cáo tường trình và sẽ họp rồi báo cáo lên trên” – ông Vinh cho biết.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 20/10 tại Cảng hàng không Miền Bắc đã xảy ra sự cố liên quan giữa hành khách và nhân viên cảng vụ. Vào thời điểm này, hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn có vé đi chuyến bay VN7256 chặng Hà Nội - TPHCM chiều 18/10. Khi máy bay đã đóng cửa để khởi hành, 2 hành khách này vẫn còn ở khu vực cách ly và bị “rớt” chuyến.

Nhân viên mặt đất đã hướng dẫn 2 khách bị nhỡ chuyến ra bên ngoài khu vực cách ly, tới quầy check-in số 38 để làm thủ tục đi chuyến bay sau và sau đó đã xảy ra cãi cọ và xô xát.

Nhân viên N.L.Q.A đã dùng điện thoại di động để chụp ảnh và quay lại cảnh to tiếng, 2 hành khách thấy vậy đã đề nghị xóa đi nhưng nhân viên N.L.Q.A không xóa. Đề nghị xóa không được, 2 hành khách lao tới giằng chiếc điện thoại N.L.Q.A cầm trên tay để xóa hình ảnh. Sau đó, 2 bên giằng co và dẫn tới sự việc nêu trên.

Minh Anh

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất