Vụ nữ nhân viên sân bay bị hành hung: Cấm bay 2 người đàn ông 'bắt nạt' phụ nữ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

* Cập nhật: Theo tin mới nhất vừa được lãnh đạo Cục Hàng không xác nhận, hai người đàn ông có xô xát với nữ nhân viên sân bay đã bị cấm bay có thời hạn. Cụ thể, hành khách Trần Dương Tùng bị cấm bay 1 năm, hành khách Đào Vịnh Thuấn (cán bộ Thanh tra Giao thông Hà Nội) bị cấm bay 6 tháng.

Vụ nữ nhân viên sân bay bị hành hung: Cấm bay 2 người đàn ông 'bắt nạt' phụ nữ - Ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẩn trương điều tra và báo cáo về vụ việc. Ảnh TL

Ngày 20/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài.

Theo đó, về vụ việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 19/10/2016, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Về phía Bộ GTVT, đơn vị này đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Về mức xử phạt mà hai hành khách có thể phải đối diện, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết, căn cứ vào điểm b, khoản 5, điều 24, Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hành hung nhân viên hàng không của 2 hành khách này sẽ bị xử phạt hành chính tối đa là 10 triệu đồng, mức trung bình là 7,5 triệu đồng.

Cảng cũng cho rằng, hành vi của hai hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn có thể sẽ bị áp dụng hình thức tăng nặng. Hiện vụ việc đã được chuyển sang Đồn công an cửa khẩu Nội Bài thụ lý giải quyết.

Nếu nếu đơn vị này không ra quyết định khởi tố vụ án mà chuyển hồ sơ cho Cảng vụ xử lý hành chính thì Cảng hàng không Miền Bắc mới ra quyết định xử phạt hành chính.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 20/10 tại Cảng hàng không Miền Bắc đã xảy ra sự cố liên quan giữa hành khách và nhân viên cảng vụ. Vào thời điểm này, hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn có vé đi chuyến bay VN7256 chặng Hà Nội - TPHCM chiều 18/10. Khi máy bay đã đóng cửa để khởi hành, 2 hành khách này vẫn còn ở khu vực cách ly và bị “rớt” chuyến.

Nhân viên mặt đất đã hướng dẫn 2 khách bị nhỡ chuyến ra bên ngoài khu vực cách ly, tới quầy check-in số 38 để làm thủ tục đi chuyến bay sau và sau đó đã xảy ra cãi cọ và xô xát.

Minh Anh

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất