Vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông: Tình tiết mới nhất

Công an Hà Nội đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông khiến 5 người thương vong để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Chiều 18/11, theo tin tức mới nhất lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hà Đông đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ nêu trên,theo tin tức trên báo Công an Nhân dân.

Vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông: Tình tiết mới nhất - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang thu dọn và khám nghiệm hiện trường. Ảnh Công an Nhân dân.

Trước đó, vào hồi 14h50 ngày 17/11, tại địa bàn quận Hà Đông đã xảy ra vụ nổ trạm biến áp làm 5 người bị bỏng. Đến sáng 18/11, đã có 1 người tử vong và 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, máy biến áp nêu trên là một trong những máy biến áp mới được ngành điện lực cấp cho quận Hà Đông.

Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc Dự án Xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016 với mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Lợi, quận Hà Đông.

Công ty Điện lực Hà Đông cho biết, hồi 10h30, ngày 17/11, Công ty Điện lực Hà Đông đã tổ chức nghiệm thu TBA Bùi Thị Cúc 4 và tất cả các hạng mục công việc đều đảm bảo tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng. Sau đó, đơn vị này đã thực hiện đóng điện không tải vào hồi 10h30 cùng ngày, báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Đến 14h50 ngày 17/11, tại trạm biến áp này đã bất ngờ bị cháy và gây bỏng 5 người dân đang ngồi ở quán nước dưới chân trạm. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã đưa người đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng dập tắt đám cháy.

Đến 20h30 cùng ngày, 2 trong số 5 người bị bỏng đã hồi phục và chuẩn bị xuất viện. Công ty Điện lực Hà Đông đã cử cán bộ phối hợp với gia đình trong việc điều trị, chăm sóc nạn nhân. Hiện công ty này đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân sự cố.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Công an Nhân dân, Gia đình & Xã hội)