Vụ nổ trạm biến áp: Nhân chứng sống kể lại giây phút kinh hoàng

Theo nhiều người có mặt tại đó: “Khi nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo đó là ngọn lửa bốc vào người ông Leng đang ngồi xe lăn, lửa cháy rực hết người”

Như Pháp luật Plus thông tin trước đó, vào khoảng 14h30 chiều nay 17/11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) xảy ra vụ bốt gây cháy khiến ít nhất 5 người bị thương nặng.

Vào thời điểm trên, có 2 vợ chồng người bán nước, chồng tên Leng (SN 1953) và vợ tên Hạnh và 3 khách hàng đang ngồi uống nước dưới chân bốt điện. Theo nhiều người có mặt tại đó, vụ nổ đã khiến hai vợ chồng già bị bén lửa gây bỏng nặng và 3 người đàn ông đang uống nước cũng bị lửa bén ra gây thương tích phải đi viện cấp cứu.

Vụ nổ trạm biến áp: Nhân chứng sống kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 1

Vợ chồng ông Leng bị ngọn lửa bao trùm khiến hai ông bà bị bỏng rất nặng.

Tại hiện trường một xe máy bị cháy hư hỏng cùng với đó là một chiếc xe lăn và hàng hóa bán nước của cặp vợ chồng già bị cháy hư hỏng. Cạnh đó là một số vật dụng, quần áo của nạn nhân bị cháy vứt lại ở hiện trường.

Ông Đ. (SN 1954), là một trong số nhân chứng đầu tiên chứng kiến sự việc cho biết, khi đó, ông nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo đó là ngọn lửa bốc vào người ông Leng. Thời điểm đó ông Leng đang ngồi xe lăn, lửa cháy rực hết người. Nhiều người dân xung quanh phải dùng bình cứu hỏa mini chạy ra xịt vào người cố dập tắt đám cháy rồi đưa ông ra ngoài khu vực cháy.

Vụ nổ trạm biến áp: Nhân chứng sống kể lại giây phút kinh hoàng - Ảnh 2

Chiếc xe lăn bị cháy rụi tại hiện trường.

Bà H. Một người dân sống ở gần khu vực nơi xảy ra vụ việc trên chia sẻ, khi xảy ra sự việc trên bà đang ngồi trên tầng 2 của ngôi nhà thì nghe thấy tiếng hô hoán phía dưới báo cháy. Khi chạy ra thì bà thấy cảnh bà Hạnh cùng một số người trong quán nước tháo chạy ra ngoài cùng với đó là cảnh 3 khách nam cũng bị lửa bén vào người do cháy bốt điện.

Nhiều người vô cùng hốt hoảng. Bà H. cũng cho biết thêm: “Do ông Leng bị tàn tật nên đi lại khó khăn nên vụ nổ bốt điện quá bất ngờ khiến ông ấy chạy không kịp, còn bà Hạnh vợ ông Leng lúc đó cũng cháy hết quần áo la hét thất thanh nhiều người phải mang bình cứu hỏa nước ra cố dập lửa cho hai vợ chồng ông ấy".

Cũng theo bà H., trụ điện xảy ra vụ nổ sáng nay có một nhóm thợ điện đến lắp đặt và lúc hơn 1h chiều cùng ngày công nhân mới lắp đặt xong.

Bà H. cũng chia sẻ thêm, "vào thời điểm xảy ra vào đầu giờ chiều nên quán này không đông và cũng ít người qua lại, nhiều người đã nhanh chóng mang bình cứu hỏa ra giúp đỡ nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Nói về hoàn cảnh của vợ chồng ông Leng, nhiều người cho biết, vợ chồng ông Leng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông lại bị tàn tật phải ngồi xe lăn, hai vợ chồng phải dựa vào quán nước để mưu sinh.

Hiện nguyên nhận sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương