Vụ nổ súng tranh chấp đất rừng: Tập trung cứu chữa các nạn nhân

12 nạn nhân bị thương vùng mắt, vết đạn xuyên bụng và thấu sọ được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để tập trung điều trị.

Cùng với việc chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt hung thủ, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo ngành y tế tập trung điều trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ tranh chấp đất đai ở huyện Tuy Đức, làm 3 người chết và 15 người bị thương.

Vụ nổ súng tranh chấp đất rừng: Tập trung cứu chữa các nạn nhân - Ảnh 1

Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng đã hỗ trợ các nạn nhân 34 triệu đồng.

Sau khi sơ, cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tuy Đức và Đăk R’lấp, 12 nạn nhân bị thương nặng trong vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để tập trung điều trị. 3 người bị thương nhẹ tiếp tục ở lại điều trị ở tuyến huyện.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, trong số 12 nạn nhân được chuyển lên, có 5 nạn nhân bị thương nặng; bị chấn thương vùng mắt, bị vết đạn xuyên bụng và thấu sọ.

Bác sĩ H’ Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã mời một số bác sĩ ở Bệnh viện Mắt TP HCM lên để hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân: “Nhận được thông tin bệnh viện đã điện xe cấp cứu và bác sĩ đến hiện trường đưa bệnh nhân về viện cấp cứu. Bệnh nhân có một số ca bệnh rất nặng, 1 ca vết thương thấu bụng cần truyền máu gấp, mổ cấp cứu 1 ca thấu sọ.

Theo chúng tôi được nhận thông tin thì những bệnh nhân này bị bắn, trên phim X quang có hình ảnh cảm quang của đạn trong bụng và trong sọ. Bệnh viện sẵn sàng huy động toàn bộ lực lượng cấp cứu”./.

Hoàng Quy/VOV – Tây Nguyên