Vụ nổ súng tại quán karaoke làm 4 người thương vong: 22 bị cáo lĩnh án tù

Nhựt và Triều xảy ra xô xát tại quán karaoke. Bất ngờ Triều dùng súng bắn hai người trong nhóm của Nhựt khiến một người tử vong, một người bị thương.

Liên quan đến vụ nổ súng làm 4 người thương vong tại quán karaoke X.O thuộc xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho vào tháng 3 năm ngoái, sau 3 ngày xét xử, ngày 12/5, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên án tù giam đối với 22 bị cáo về hành vi giết người và "cố ý gây thương tích”.

Hội đồng xét xử đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thanh Triều (biệt danh Triều "điên", 24 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) về tội giết người, 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là tù chung thân.
Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Thanh Triều còn có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại Nguyễn Thanh Hải trên 118 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. Riêng 21 bị cáo còn lại lãnh mức án từ 2 năm đến 7 năm tù về về tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Phiên tòa diễn ra đến 3 ngày xét xử.

Phiên tòa diễn ra đến 3 ngày xét xử.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn cá nhân nên Thạch Trung Nghĩa và Dương Minh Nhựt hẹn nhau tại quán karaoke X.O để giải quyết. Khoảng 0h30 ngày 17/3/2021, Nghĩa và Triều cùng với Thạch Minh Quân, Lương Văn Hòa, Trần Quang Quốc Bảo, Huỳnh Ngọc Định và Nguyễn Hải An đang hát karaoke tại lầu 1 của quán karaoke X.O.

Lúc này, Nguyễn Thanh Hải (biệt danh Hải Bạch, 33 tuổi, ngụ P.2, TP. Mỹ Tho) và Nhựt cùng 6 người khác nữa đến quán karaoke X.O thì xảy ra xô xát với nhóm của Triều. Bất ngờ Triều dùng súng bắn Hải tử vong và bắn Nguyễn Tấn Anh Quốc gây thương tích 15%.

Trần Quang Quốc Bảo nhờ Lê Đức Phú đến quán karaoke chém nhóm Hải. Phú rủ thêm 9 người nữa mang theo nhiều dao tự chế, súng cùng đi. Đến nơi, Phú dùng dao chém và Bảo dùng súng bắn trúng Đinh Tuấn Kiệt gây thương tích 23%.

22 bị cáo nhận các bản án thích đáng với từng tội danh.

Trong vụ án giết chết Hải và cố ý gây thương tích cho Quốc, Triều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. Các bị cáo khác giữ vai trò là người trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc giữ vai trò giúp sức.

Sau khi phiên tòa kết thúc, giữa 2 băng nhóm "đàn em" của các bị cáo trên, khi ra khỏi Tòa án đã xảy ra mâu thuẫn và có nổ súng, gây thương tích. Cơ quan công án đang truy tìm các đối tượng này để xử lý theo các quy định của pháp luật./.

PV/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/vu-no-sung-tai-quan-karaoke-lam-4-nguoi-thuong-vong-22-bi-cao-linh-an-tu-post943306.vov