Vụ nổ súng ở Thường Tín: Trong mơ vẫn nghe thấy tiếng nổ và cảnh đâm chém

Kể về vụ việc nhóm côn đồ mang dao kiếm, phóng lợn, các vật dụng như súng đến truy sát chủ tiệm rửa xe, hầu hết nhân chứng vẫn chưa hết hoảng hồn.

Vụ côn đồ mang dao kiếm, phóng lợn cùng các vật dụng giống súng đến phá hoại của hàng rửa xe của gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh (SN 1982, ở Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín (Hà Nội) xảy ra vào khoảng 17h40 ngày 23/4.

Kể lại chuyện, anh Sức, hàng xóm tại khu vực nhà anh Minh cho biết: "Gia đình tôi đang ăn cơm tối thì nghe thấy ồn ào cãi chửi nhau. Một lúc sau, tôi nghe thấy 3 tiếng nổ như tiếng súng bắn. Tôi mở cửa ra xem thì thấy bên ngoài có rất đông đối tượng cầm dao tự chế, tuýp sắt, dao quắm và súng tự chế đang bắn và đập phá cửa kính nhà anh Minh".

"Ngoài đường có 6 đến 7 chiếc taxi và một chiếc xe bán tải chở các đối tượng. Ngoài ra có khoảng 5 đến 6 chiếc xe máy đèo 3 - 4 người đến cửa hàng nhà anh Minh. Sự việc xảy ra chỉ trong thời gian rất ngắn, sau đó các đối tượng lên xe bỏ đi. Tôi sang hỏi anh Minh là tiếng nổ gì vậy, anh Minh nói các đối tượng dùng súng bắn. Tôi còn chụp được đạn của súng còn vương vãi tại hiện trường", anh Sức cho biết thêm.

Nhân chứng chụp được vỏ đạn còn xót lại của các đối tượng

Chưa hết hoảng hồn, chị Hoa (vợ anh Sức) cho biết: "Anh Minh là người thuê lại bãi đất nhà chị để rửa xe, dọn nội thất ô tô. Mới làm được vài hôm, nhóm đối tượng này đã đến đập phá và đốt hết máy móc của anh Minh. Hiện bên cơ quan công an đã thu lại các máy móc bị đốt để điều tra. Còn vụ bắn phá thì thật kinh hoàng, chúng tôi cũng không nghĩ chúng lại manh động và liều lĩnh đến vậy".

Anh Bùi Trần Dũng, nhân viên rửa xe cho anh Minh, cũng là nạn nhân trong vụ truy sát cho biết: “Khoảng 17h40, anh cùng mọi người đang dọn cơm ăn cơm thì có hai người vào chửi bới thách thức đánh nhau. Một người tên là Đại “Trung”. 2 đối tượng vào chửi nhưng thấy trong nhà có 4 người nên họ lùi ra. Khoảng 5 phút sau xuất hiện thêm một đoàn 7 chiếc xe taxi, có cả xe riêng tới nhưng không xuống xe mà chỉ ngồi bên trong".

Các đối tượng đập phá khu nhà xưởng rửa xe

Cũng theo anh Dũng, có một đoàn chạy xe máy, mỗi xe chở 3 - 4 người cầm hung khí, súng ống, dao nhọn, dao quắm, tuýp sắt đến bắn và đập phá xưởng rửa xe. Thấy nguy hiểm, mọi người đóng cửa trốn không ra ngoài cho đến khi nhóm côn đồ, đập phá xong.

Các đối tượng đập phá xong rồi bỏ lại hung khí

Anh Quyền, người làm cho anh Minh kể lại: “Một lúc lâu chúng bỏ đi, chúng tôi mới dám ra. Từ hôm đó, đêm nào tôi ngủ cũng giật mình. Ngay trong giấc mơ vẫn nghe tiếng súng nổ, cảnh các đối tượng vác dao kiếm đâm chém chúng tôi loạn xạ”.

Trước đó An ninh tiền tệ đã đưa tin, ngày 23/4, anh Minh và Nguyễn Trí Hải, Bùi Trần Dũng, Hoàng Văn Quyền là nhân viên rửa xe của anh đang chuẩn bị ăn cơm tại bãi, thì xuất hiện 2 đối tượng là Đại (người dân nơi đây gọi là Đại “Trung”) và một đối tượng khác đi vào. Vừa đi, 2 đối tượng vừa chửi và thách thức bắn nhau. Sau đó đối tượng này đi ra và gọi điện cho đồng bọn đến.

Nhóm thanh niên này mang theo mã tấu, những vật giống như súng đập phá cửa hàng rửa xe của anh Minh. Sau khi đập phá, nhóm đối tượng bỏ đi.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an huyện Thường Tín điều tra làm rõ.

Khoảng 2 tháng sau khi vụ việc xảy ra, vào 8h45’ ngày 04/7, anh Nguyễn Ngọc Minh đi ăn sáng về đến cây xăng xã Quất Động, Thường Tín (Hà Nội) ngay mặt đường quốc lộ 1A, có 2 đối tượng đi trên xe máy dream áp sát, hất axít vào mặt.

Hậu quả, toàn thân anh Minh bị bong tróc da, nhập viện trong tình trạng bỏng 40%, thương tích vĩnh viễn. Hiện tại, 2 mắt anh vẫn chưa nhìn được, tiên lượng rất xấu. Ngoài ra, người bạn đi cùng xe anh Minh cũng bị bỏng nặng ở phần mặt.

Huy Tưởng