Vụ nổ súng khiến 18 người thương vong: Doanh nghiệp tự ý san ủi vườn điều

Chiều 25.10, ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND H.Tuy Đức (Đắk Nông), cho biết cơ quan chức năng đã xác định được 4 nghi can trong vụ nổ súng làm 3 người chết, 15 người bị thương tại xã Quảng Trực, H.Tuy Đức.

Vụ nổ súng khiến 18 người thương vong: Doanh nghiệp tự ý san ủi vườn điều - Ảnh 1

Vườn điều bị san ủi, nơi xảy ra vụ nổ súng

Hiện Cơ quan điều tra đã triệu tập một số nghi can để lấy lời khai.

Cũng theo ông Huân, nguyên nhân vụ việc là do Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn đưa lực lượng, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng tại tiểu khu 1535 nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng biết trước. Do vậy một số người quá khích đã dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhân viên của Công ty Long Sơn.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 23.10, Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất thực hiện dự án nông lâm kết hợp) tổ chức đưa người, phương tiện vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng. Khi san ủi được khoảng 0,5 ha cây điều từ 2 năm tuổi trở lên thì xảy ra xô xát với một số người dân.

Lúc này từ trong nhà ông Thắng, có một người dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải vào công nhân lái máy ủi và nhân viên bảo vệ của công ty.

Cùng thời điểm, một nhóm người của Công ty Long Sơn đang tập kết phía trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị một số người từ trong nhà ông Hiến và các hướng khác nổ súng tấn công. Hậu quả, 3 nhân viên bảo vệ của Công ty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Trung Chuyên - Ngọc Anh