Vụ nổ súng bắn hàng xóm: Sức khỏe nữ nạn nhân hiện ra sao?

Nữ nạn nhân bị người hàng xóm bắn vào đầu bằng súng quân dụng, đạn xuyên qua thái dương đã qua cơn nguy kịch, hiện đã tỉnh lại.

Công an tỉnh Thái Nguyên vẫn đang điều tra vụ nổ súng khiến 3 người thương vong ở thôn Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Nữ nạn nhân được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện

Nữ nạn nhân được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện

Trước đó, khoảng 9 giờ 50 phút ngày 15-2, ông Lê Văn T. (SN 1971) và vợ là bà Phạm Thị Đ. (SN 1971; trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến) đang xây tường rào cho gia đình con trai là anh Lê Văn V. (SN 1992) tại xóm Tân Tiến thì bị Lê Văn Hữu (SN 1981; cùng trú ở xóm Tân Tiến) đứng trên tầng 2 nhà Hữu dùng súng bắn ông T. và bà Đ.. Sau đó, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát. Công an xác định Hữu và ông Lê Văn T. tử vong; bà Phạm Thị Đ. bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Tại thời điểm nhập viện, bà Đ. đang trong tình trạng hôn mê với một vết thương ở vùng thái dương, có tổn thương não. Viên đạn đã làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não 3-5 cm. Sau khi hồi sức cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn ra.

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 người thương vong - Ảnh: HĐ

Sáng 19-2, Bác sĩ Đặng Quang Dũng Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, cho biết sức khỏe của bà Phạm Thị Đ. đã có sự tiến triển tốt. Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đã tỉnh lại. Tuy nhiên, nhận thức của bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng chưa rõ ràng, nhận thức còn chậm và chủ yếu theo bản năng.

"Nạn nhân không còn nguy cơ tử vong. Chúng tôi tiên lượng sẽ cai máy thở cho bà Đ. trong ngày hôm nay. Sau này, bà Đ. có thể sẽ bị liệt và gặp một vài di chứng" - Trưởng khoa Gây mê hồi sức nói.

Cơ quan công an cũng đã giám định thương tích cho nạn nhân nhưng chưa tiến hành lấy lời khai được.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Hữu và các nạn nhân có mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền bạc; từ đó dẫn tới vụ án mạng kinh hoàng.

Đông Hồ - Ninh Cơ

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/phap-luat/vu-no-sung-ban-hang-xom-suc-khoe-nu-nan-nhan-hien-ra-sao-20220219103615704.htm