Vụ nổ súng bắn hàng xóm: Phẫu thuật lấy viên đạn khỏi đầu nữ nạn nhân

Nữ nạn nhân bị người hàng xóm bắn vào đầu bằng súng quân dụng, đạn xuyên qua thái dương hiện vẫn chưa tỉnh lại.

Ngày 17-2, Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ nổ súng khiến 3 người thương vong ở thôn Tân Tiến, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 người thương vong - Ảnh: HĐ

Hiện trường vụ nổ súng khiến 3 người thương vong - Ảnh: HĐ

Trước đó, khoảng 9 giờ 50 phút ngày 15-2, ông Lê Văn T. (SN 1971) và vợ là bà Phạm Thị Đ. (SN 1971; trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến) đang xây tường rào cho gia đình con trai là anh Lê Văn V. (SN 1992) tại xóm Tân Tiến thì bị Lê Văn Hữu (SN 1981; cùng trú ở xóm Tân Tiến) đứng trên tầng 2 nhà Hữu dùng súng bắn ông T. và bà Đ.. Sau đó, Lê Văn Hữu đã dùng súng tự sát. Công an xác định Hữu và ông Lê Văn T. tử vong; bà Phạm Thị Đ. bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Nói về tình trạng sức khỏe của bà Phạm Thị Đ., bác sĩ Đặng Quang Dũng, Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, cho biết ngay tại thời điểm bà Đ. nhập viện, phía bệnh viện đã xác định đây là trường hợp đặc biệt và áp dụng ngay quy trình "báo động đỏ" để cứu chữa nạn nhân.

Theo đó, các khoa Cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh và khoa Huyết học truyền máu đã được huy động để các bác sĩ có thể vừa phẫu thuật xử lý vết thương, vừa hồi sức, vừa truyền máu cho bà Đ. vì số lượng máu chảy ra rất lớn. Tại thời điểm nhập viện, bà Đ. đang trong tình trạng hôn mê với một vết thương ở vùng thái dương, có tổn thương não. Sau khi hồi sức cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn ra.

Hình ảnh bà Đ. được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - Ảnh: Quang Dũng

Viên đạn đã làm vỡ lớp xương thái dương của bệnh nhân và cắm vào trong tổ chức não 3-5 cm. Hiện sức khỏe bệnh nhân vẫn rất yếu, đang phải sử dụng máy thở và sử dụng thuốc trợ tim. Bệnh nhân vẫn đang hôn mê, chưa tỉnh. Tiên lượng hiện tình trạng của bà Đ. đã tốt hơn so với lúc mới vào viện nhưng do tổn thương não nặng nên có khả năng để lại di chứng nặng nề cho bệnh nhân. Bệnh viện đang nỗ lực để bảo vệ tổ chức não cho bệnh nhân. Dự kiến 2-3 ngày nữa, phía bệnh viện sẽ có tiên lượng chính xác hơn về trường hợp này.

Theo nguồn tin, loại súng mà Lê Văn Hữu dùng để bắn hàng xóm rồi tự sát là súng quân dụng. Khẩu súng này trôi nổi trên thị trường, hiện chưa xác định được Hữu lấy súng từ đâu.

Đông Hồ - Ninh Cơ

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/phap-luat/vu-no-sung-ban-hang-xom-phau-thuat-lay-vien-dan-khoi-dau-nu-nan-nhan-20220217120225999.htm