Vụ nổ khiến 4 người bị thương ở chung cư Linh Đàm: Do thù tức cá nhân

Liên quan tới vụ nổ tại chung cư Linh Đàm, Công an TP Hà Nội cho biết, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn, thù tức cá nhân; không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.

Hiện trường vụ việc

Liên quan tới vụ nổ tại khu vực kiốt số 10, tòa nhà HH3, chung cư Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), chiều 7-9, Công an TP Hà Nội cho biết, xác định ban đầu tiếng nổ phát ra khi một người đàn ông mở gói hàng trong lúc ngồi uống nước. Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn, thù tức cá nhân; không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị chức năng Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ.

Trước đó, khoảng gần 9 giờ sáng cùng ngày (7-9), 4 người đàn ông bất ngờ bị thương sau tiếng nổ lớn khi đang ngồi uống trà đá (gần cửa hiệu cắt tóc tại kiốt 8 - HH3A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau tiếng nổ, một người đàn ông nằm gục với vết thương vùng ngực và một người khác bị thương ở tay. Vụ việc khiến nhiều người hoang mang.

Người đàn ông bị thương sau vụ nổ

Hàng trăm cư dân chung cư HH3A Linh Đàm chứng kiến sự việc. Một số nhân chứng cho biết, nghe thấy tiếng nổ lớn, người dân chạy lại quán trà đá thì thấy một người đàn ông ôm tay chảy máu tháo chạy; 1 người đàn ông khác nằm sát vỉa hè, gần cửa hiệu cắt tóc; và 2 người khác bị nhẹ hơn. Sau đó, cả 4 người đã được đưa vào viện cấp cứu.

Trong khi đó, người dân gần đó và chủ quán nước cho biết, thấy các nạn nhân có mở chiếc hộp giống hộp đựng quà, sau đó chiếc hộp phát nổ khiến những người này bị thương.

GIA KHÁNH