Vụ nổ đầu đạn: Nỗi đau của gia đình có 2 học sinh nguy kịch

(VOV) - Trong vụ tai nạn thương tâm này có một đại gia đình có 2 cháu đang lâm vào tình trạng nguy kịch.

Suốt đêm qua và sáng nay, các bác y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc tiếp tục nỗ lực cứu chữa cho các cháu học sinh lớp 5 trường… bị thương trong vụ tai nạn nổ đạn ở xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắc Nông. Trong vụ tai nạn thương tâm này có một đại gia đình có 2 cháu đang lâm vào tình trạng nguy kịch.

Trường hợp nguy kịch nhất hiện nay là cháu Phạm Quý. Kết quả chụp CT cho thấy rất nhiều mảnh đạn trong não, xuyên tim, dập gan. Sau khi phẫu thuật lồng ngực để gắp các mảnh đạn, từ tối qua đến nay, cháu Quý đang hôn mê sâu và phải thở bằng máy.

Ông Phạm Tốt, bố của em Quý cùng nhiều người thân trong gia đình mắt đỏ hoe vì thức suốt đêm qua ở hành lang bệnh viện, thấp thỏm, thất thần và cầu mong những thông tin tốt hơn về khả năng sống sót của con trai duy nhất trong gia đình. Ông Phạm Tốt đau xót:“Tối qua tình hình của cháu diễn biến là rất nguy kịch. Tối thì có em nó trực trong đó chứ tôi có vô được đâu, xót quá mà!”.

Người em trai ông Tốt nói đến là anh Phạm Vàn có con trai là Phạm Tín cũng bị thương trong vụ tai nạn này, với vết đạn xuyên qua cẳng chân, cẳng tay. Suốt đêm qua, vợ thì chăm sóc con trai, còn anh Vàn chăm sóc đứa cháu Phạm Quý bị thương nặng nhất, đang trong cơn nguy kịch. “Hôm qua, đưa xuống bệnh viện huyện cháu đã bất tỉnh rồi. Sau đó đưa lên đây bác sĩ nói đưa đi TP HCM, nhưng nếu đưa đi cháu sẽ mất giữa đường, nên thôi để lại để phẫu thuật cho cháu đã. Phẫu thuật xong trong đêm cháu ngưng thở, bác sĩ kêu vào ngồi bóp tim đập trở lại”.

Bác sĩ Y Bliu Ayun, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắc Lắc trực tiếp chỉ đạo cấp cứu cho biết, ngoài 2 cháu đã tử vong (1 tử vong tại chỗ, 1 tử vong tại Bệnh viện), từ chiều và đêm qua, 6 em còn lại đã được mổ cấp cứu kịp thời. Trong đó có 3 ca rất nặng, đó là các cháu Phạm Quý, Võ Mạnh Kha và Nguyễn Thanh Lý.

Cùng với trường hợp cháu Phạm Quý còn có cháu Nguyễn Võ Mạnh Kha cũng khá nguy kịch, vì ngay khi quả đạn phát nổ, cháu đã bị đổ ruột ra ngoài. Hỏa khí đã sát thương toàn thân, bị đứt ruột non, vỡ gan, chấn thương thận phải và rách đại tràng. Hiện nay, các em tiếp tục được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc./.