Vụ nổ bốt điện: Hai vợ chồng người bán nước đang rất nguy kịch

Đến cuối giờ chiều nay, nhiều người dân xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ bốt điện ở Hà Đông vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc thương tâm trên.

Bỏ cả dép chạy mà vẫn bị cháy

Theo đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 17/11 trên phố Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Đông-Hà Nội) khiến 5 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường thành nhiều lớp với đội ngũ bảo vệ dày đặc. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên điện lực đang tích cực sửa chữa, cũng như kiểm tra lại khu vực xung quanh.

Vụ nổ bốt điện: Hai vợ chồng người bán nước đang rất nguy kịch - Ảnh 1

Người dân xung quanh khu vục xảy ra vụ nổ vẫn chưa hết bàng hoàng

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lợi (ở gần hiện trường, đồng thời là người chứng kiến sự việc) cho hay: “Khi đó tôi đang ở trong nhà, nghe tiếng nổ rất to như nổ bom , chạy ra xem thì thấy lửa và khói bốc nghi ngút ở bốt điện, phía dưới đó là ông Thái (nạn nhân) đang bị lửa bén từ trên đầu xuống, chỉ trong tích tắc toàn thân ông ấy đã như ngọn đuốc”.

Theo những người dân chứng kiến vụ nổ, khi cháy ngoài hai vợ chồng già bán nước gần đó bị thương, 3 người khác dù ở cách xa hiện trường cũng bị thương do dầu trông bốt điện bắn vào người và gây cháy.

“Thằng Cường (nạn nhân) nó chạy mất cả dép, vứt cả điện thoại mà còn bị thương hết phía mặt bên trái và cả ở tay, chân. Nhìn chiếc xe ở bên đường bị cháy kia là biết kinh khủng như thế nào rồi”, một người dân cho biết.

Hai vợ chồng già đang nguy kịch

Tại Viện Bỏng Quốc gia, tính đến thời điểm này hai vợ chồng ông Vũ Đình Thái (sinh năm 1953) và bà Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1959), cùng một nạn nhân tên Long đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa tại khoa Hồi sức Cấp cứu.

Vụ nổ bốt điện: Hai vợ chồng người bán nước đang rất nguy kịch - Ảnh 2

Vụ nổ bốt điện: Hai vợ chồng người bán nước đang rất nguy kịch - Ảnh 3

Chiếc xe lăn cháy còn trơ khung ngay dưới bốt điện

Còn hai nạn nhân khác là anh Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1973) và một nạn nhân tên Sơn (sinh năm 1983) đang được điều trị tại khoa Ngoại người lớn – Viện Bỏng Quốc gia.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Mạnh Hùng (anh trai nạn nhân Cường) cho biết, em trai anh chính là người vứt điện thoại, vứt cả dép chạy nhưng vẫn bị bỏng nặng.

“Em tôi bị bỏng trên mặt, hai cánh tay và ở chân. Hiện bỏng đã chuyển sang giai đoạn phồng rộp, hy vọng em tôi chỉ bị bỏng ngoài da, chứ không ảnh hưởng sâu vào thịt”, anh Hùng cho biết.

Cũng theo anh Hùng, trong buổi sáng ngày 17/11 nhân viên điện lực vẫn đến sửa chữa tại bốt điện này, nhưng đến chiều thì xảy ra sự việc. “Nếu nổ bốt điện vào buổi sáng, hoặc buổi chiều tan tầm thì hậu quả của nó sẽ rất ghê gớm bởi thời điểm đó người đi lạinhiều. Ngay cạnh bốt điện con có hàng bán đồ ăn trẻ em, buổi sáng và chiều tan tâm có rất đông phụ huynh và trẻ em”, anh Hùng chia sẻ.

Cũng đang có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia, cả bên nội và bên ngoại của hai vợ chồng ông Thái và bà Hạnh đều đang rất lo lắng. Em bà Hạnh cho biết: “Hiện hai đứa con gái đang thay nhau chăm sóc ông Thái và bà Hạnh, nhưng diễn biến sức khỏe hiện rất xấu, chỉ còn vài phần trăm hy vọng”.

“Ông Thái sức khỏe yếu, nhưng hàng ngày vẫn đẩy xe lăn ra phụ giúp bà Hạnh bán nước chè. Vì ngồi xe lăn, nên khi xảy ra nổ ông không chạy được và bị bỏng nặng nhất”, em gái bà Hạnh cho hay.

Hiện người thân của các nạn nhân trong vụ nổ bốt điện ở Hà Đông vẫn đang tập trung rất đông ở bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe người thân.

Lê Phương