Vụ nổ 4 người chết ở Thái Bình: Lời kể kinh hoàng của nhân chứng

"Lúc đó, tôi đang nhặt don cách lò hơi khoảng 6-7m thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, đinh tai nhức óc. Thế rồi gạch đá, tôn văng tứ tung vào người tôi...", nhân chứng kể lại.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Dân Trí

Như Dân Việt đã thông tin: Hồi 10h ngày 30.10, tại cơ sở chế biến don của gia đình anh Tạ Duy Anh (SN 1970, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) đã xảy ra nổ lò hơi.

Hậu quả bước đầu xác định có 4 người chết: Bà Bùi Thị Luân (SN 1965, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy); bà Lê Thị Búp, (SN 1964); Nguyễn Thị Chung, (SN 1958, ở thôn Hổ Đội 1) và bà Trần Thị Liên (SN 1961, ở thôn Hổ Đội 3, xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy).

Vụ nổ đã khiến 11 người khác bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Toàn bộ xưởng chế biến don khoảng 100m2 lợp bằng ngói và tôn bị sập hoàn toàn.

Theo VOV: Ngay sau khi nắm thông tin, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân có người thương vong trong vụ việc nêu trên.

Trước mắt, tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Theo Kiến Thức, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, chị Lê Thị Hà (SN 1978, trú tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy; người làm thuê cho cơ sở nhà anh Tạ Duy Anh) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo lời chị Hà: “Lúc đó, tôi đang nhặt don cách lò hơi khoảng 6-7m thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, đinh tai nhức óc. Thế rồi gạch đá, tôn văng tứ tung vào người tôi. Tôi may mắn chỉ bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu, đằng sau, những người khác nằm ngổn ngang…”.

Một người làm thuê khác tại cơ sở khi vụ nổ xảy ra và bị thương là bà Bùi Thị Hiếu (SN 1967, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy). Khi kể lại với PV, bà không giấu nổi vẻ hốt hoảng: “Tôi cũng như bao nhiêu người khác đang làm công việc nhặt don, chế biến don thì xảy ra sự cố. Chỗ tôi cách lò hơi khoảng 10m. Cả một khu chế biến đổ sập, nhiều người bị vùi lấp, tôi cố bò ra đến ngoài đường thì được người dân đưa đi bệnh viện. Tội nghiệp những người bị tử vong quá, chú ơi…”.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Đỗ Thị Minh (SN 1978, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, một người may mắn thoát chết khác) cho biết, chị làm tại đây đã được hơn 2 năm. Từ trước đến nay, lò hơi chưa từng xảy ra sự cố. Lần này là lần đầu tiên và cũng là tang thương nhất.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình và các cơ quan chức năng có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.