Vụ nhiều cán bộ Sở Y tế nghỉ phép dự lễ: 'Không hề báo cáo tỉnh'

Sáng nay (10.2), 15 công chức thuộc Sở y tế Bình Định đã quay về làm việc bình thường sau khi xin nghỉ phép để đi Hưng Yên dự lễ. Tỉnh Bình Định đã cử đoàn công tác lập biên bản, kiểm tra vụ việc.

Sáng nay, nhiều công chức tại Sở y tế Bình Định đã quay về làm việc bình thường. Ảnh: Dũ Tuấn

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Thanh- Phó Chủ tịch UBND Bình Định cho biết: “Sau khi nắm bắt thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo cho cán bộ Sở Y tế phải quay về Bình Định để làm việc trong sáng nay”.

Theo ông Thanh, rất nhiều cán bộ của Sở Y tế nghỉ phép để đi dự lễ hội nhưng không hề báo cáo UBND tỉnh Bình Định.

“Nếu họ báo cáo thì chẳng ai cho đi! Chúng tôi đã chỉ đạo Sở làm tường trình để báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chỉ đạo rà soát và kiểm tra lại tất cả cơ quan ban, ngành có tình trạng này hay không”- ông Thanh cho biết.

Ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết: “Tất cả có 22 người đi cùng chuyến bay ra Hà Nội (trong đó công chức văn phòng Sở được Giám đốc Sở cho nghỉ phép là 13 người và 1 số nhân viên hợp đồng… xin nghỉ phép từ trưởng bộ phận). Riêng có 2 người là tôi và Trưởng phòng Tổ chức cán bộ là đi công tác theo giấy mời từ Bộ Y tế”.

Theo ông Hùng, những công chức này xin đi cùng ông với dự định dự lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông ở tỉnh Hưng Yên. Xin phép nghỉ làm từ thứ 5 (ngày 9.2) và thứ 6 sẽ đi thăm loanh quanh Hà Nội rồi thứ 7 xuống Hưng Yên dự lễ cùng vị Giám đốc Sở y tế. Nhưng khi ra đến Hà Nội và nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Bình Định nên đã quay về Bình Định trong đêm ngày 9.2.

“Lỗi là ở tôi, tôi ký cho nghỉ phép nhiều cán bộ và đoàn người đi đông mà không xin phép ủy ban tỉnh. Sáng nay, Ủy ban đã cho đoàn công tác xuống làm việc và lập biên bản vụ việc. Tại buổi làm việc, 15 công chức tại các phòng Sở y tế đều làm việc đầy đủ. Đoàn công tác sẽ về báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch sẽ có chỉ đạo, cá nhân tôi cũng phải có kiểm điểm rút kinh nghiệm. Còn hình thức kỷ luật ra sao thì cấp trên quyết định” - ông Hùng cho biết.