Vụ nhân viên y tế tự cắt chân: Tình tiết bất ngờ

Công an xác định một nhân viên y tế tự cắt cụt khân mình, không phải án và không ai giúp sức. Người này cũng từ chối nối lại chân khi được yêu cầu.

Nhiều ngày qua, thông tin anh P.D.K. (27 tuổi, là kỹ thuật viên Đông y, công tác tại Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng, TP Cần Thơ) tự cắt chân của mình gây xôn xao dư luận, theo tin tức trên báo Người lao động.

Trước đó, lúc 19h 50 phút ngày 10/11, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Cái Răng nhận được tin báo của chị P.T.C. (53 tuổi, là hộ lý của Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng) về việc anh K. bị tháo khớp chân trái từ đầu gối xuống bàn chân, chưa rõ nguyên nhân.

Vụ nhân viên y tế tự cắt chân: Tình tiết bất ngờ - Ảnh 1

Bệnh nhân K. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ - Ảnh: Lê Khánh/NLĐ.

Qua xác minh của công an, vào lúc 17h cùng ngày, K. đợi các đồng nghiệp trong khoa đi làm về hết, tự chốt cửa phòng rồi đi tắm sạch sẽ, ngồi trên bồn cầu trong nhà vệ sinh và dùng các sợi dây thun do mình chuẩn bị sẵn, buộc phần chân trái phía trên khớp gối lại rồi dùng dao sắc nhọn Doctor 100 (loại dùng trong y tế) cắt phần thịt tại khớp gối của mình và tháo rời phần chân trái từ đầu gối trở xuống.

Sau khi làm xong, K. dùng băng gạc bó phần chân phía trên lại và rửa sạch phần chân trái phía dưới đã tháo rời ra, dùng tay nặn hết phần máu bên trong để không còn sử dụng được.

Tiếp tục, K. buộc phần khớp đã tháo rời vào lại chân trái như ban đầu với mục đích đi ra ngoài để tạo hiện trường giả một vụ tai nạn giao thông. Nhưng khi K. đứng dậy thì phần chân trái đã tháo rời bị rớt ra ngoài nên không thực hiện được ý định.

Lúc này, K. qua phòng đối diện lấy các dây đai của bệnh nhân để tiếp tục buộc phần chân trái như trên nhưng vẫn không thực hiện được nên K. mang phần chân trái đã tháo rời cất giấu vào cái tủ trong phòng.

Sau đó, K. đi qua phòng cặp bên, dùng điện thoại bàn nội bộ trong bệnh viện gọi vào căn- tin của bệnh viện báo tin là mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp, nhằm để mọi người đưa đi cấp cứu.

Ngay sau đó, kíp trực gồm bác sĩ và điều dưỡng liền xuống Khoa Y học cổ truyền-Phục hồi chức năng. Khi đến nơi, kíp trực thấy ông K. nằm trên giường và bị cụt chân trái, báo Thanh niên đưa tin.

Kíp trực đã báo cáo sự việc với bác sĩ trực lãnh đạo. Bác sĩ trực lãnh đạo đã điều bác sĩ ngoại khoa của bệnh viện vào hỗ trợ, nhanh chóng tìm chân bị mất của ông K. và phát hiện cẳng chân trái ở trong tủ đầu giường tại phòng ông này đang nằm.

Bộ phận sơ cứu ban đầu đã bảo quản đoạn chi của anh K. đồng thời chuyển anh K. với đoạn chi bị cắt rời đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ. Đồng thời lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo vụ việc đến cơ quan công an để khám nghiệm hiện trường.

Đến 0h ngày 11/11, việc khám nghiệm hiện trường hoàn tất. Cơ quan chức năng bước đầu đánh giá anh K. tự hủy hoại cơ thể. Điều đáng nói, sau khi được chuyển đến bệnh viện tuyến trên, các bác sĩ đã vận động anh K. nối lại đoạn chân đã bị cắt lìa nhưng anh K. không đồng ý.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã khâu mỏm cụt và không nối chi. Đến sáng nay 12/11, tình trạng sức khỏe của anh K. đã ổn định

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Người lao động, Thanh niên)