Vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm: “Miễn cưỡng” khen thưởng, còn ai chống tham nhũng?

Đọc tin Vụ "nhân bản" xét nghiệm và lễ trao thưởng không hoa, không lời chúc đăng tải trên báo Lao Động, hầu hết độc giả đều cho rằng việc khen thưởng quá “miễn cưỡng” và không xứng đáng với sự dũng cảm tố cáo chống tiêu cực của 3 KTV BVĐK Hoài Đức. Mời các bạn cùng theo dõi những ý kiến tiêu biểu của bạn đọc gửi tới tòa soạn thời gian qua.

Buổi trao thưởng quá ngắn gọn, "miễn cưỡng" đã gây bức xúc cho dư luận.

Dòng sự kiện Vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm

Ý kiến bạn đọc

Hoang Manh - 19/08/2013 14:03

Tuyên dương, khen thưởng những người dám đứng ra tố cáo, vạch trần kẻ tham ô, tham nhũng như vậy quá đơn giản, trong khi đó họ đã phải mất bao nhiêu công sức mới đưa được bọn tham nhũng ra ánh sáng. Nếu không có các chị thì bọn vô lương tâm này vẫn tiếp tục không biết đến bao giờ và người bệnh cứ tiếp tục tiền mất tật mang?

Nguyễn Quốc Hùng - 19/08/2013 09:10

Qua sự việc trao giấy khen của Sở Y tế Hà Nội cho thấy rằng Sở Y tế Hà Nội chưa thực sự khen thưởng những người chống tiêu cực, mà chỉ là miễn cưỡng phải thực hiện nhằm trấn an dư luận.

Hoài An - 18/08/2013 23:38

Nếu ở các nước khác thì những hành động như của các chị sẽ được tổng thống trực tiếp bắt tay khen thưởng. Dù sao thì mọi việc cũng đã xong, mong rằng mọi người hãy học tập tấm gương của các chị để XH tốt hơn! Ngành y cần nhân rộng những tấm gương này!

Trình Mân - 18/08/2013 22:08

Việc khen thưởng dù có nói gì đi nữa thì cũng là việc đã rồi. Chỉ mong các nhà chức trách làm sao để đảm bảo cuộc sống bình yên của những người dũng cảm . Chúng ta từng chứng kiến "người đương thời " Đỗ Việt Khoa đã "sống dở, chết dở" như thế nào sau khi tố cáo tiêu cực !!!

Thanh Bình - 18/08/2013 22:05

Có thật hay không chỉ có Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức nhân bản kết quả xét nghiệm? Cũng như ngành giáo dục và đào tạo chỉ có một vài trường hợp có tiêu cực trong thi cử? Chính những nơi dám nói lên sự thật thì mới phát hiện được tiêu cực thôi. Đã đến lúc phải dũng cảm đối diện với một thực tế phũ phàng là bệnh lừa dối đã phát triển tràn lan ở mọi cấp, mọi ngành.

Bùi Đán - 18/08/2013 15:39

Lễ trao bằng khen cùng 320 ngàn đồng cho người tố cáo ở Bệnh viện Hoài Đức ngẫm mà buồn cho thế sự.

benhnha - 18/08/2013 08:50

Nguyên nhân chính ở đây là do BHYT bắt buộc khi khám bệnh, cấp thuốc thì phải có xét nghiệm hoặc một số dịch vụ kỹ thuật khác. Song rất nhiều bệnh nhân bệnh nhẹ, triệu chứng đã rõ ràng nên bác sỹ chỉ cần khám bình thường, chẩn đoán và kê thuốc để điều trị, tuy nhiên họ vẫn phải làm các phiếu xét nghiệm giả kia để đưa vào hồ sơ bệnh án cho đúng với đòi hỏi của BHYT. Hầu hết các bệnh viện công đều thực hiện công đoạn này, cứ kiểm tra thì biết.

Nguyen An - 18/08/2013 05:17

Chỉ là bài học cho người quản lý và sử dụng lao động, thế còn người quản lý và sử dụng lãnh đạo thì sao?

Nguyễn Tâm - 17/08/2013 21:22

Ngành y tế cần nhân rộng tấm gương này trong toàn ngành, tinh thần y đức trong thời gian gần đây bị giảm đến mức báo động.

Phạm Văn Đương - 17/08/2013 16:14

Tuy nước ta còn nghèo, nhưng Nhà nước cứ khen thưởng kiểu như thế này thì những người tài, người dũng cảm sẽ chỉ ngày càng ít đi mà thôi. Tôi thật lòng ngưỡng mộ 3 người phụ nữ này.

Vũ Khắc Trai - 17/08/2013 15:59

Lễ trao thưởng do Sở Y tế tổ chức diễn ra như vậy cũng đúng thôi vì sở có hứng thú gì với việc trao thưởng này. Họ làm chẳng qua vì áp lực của dư luận và vì sợ cấp trên mà thôi. Khen thưởng cho những người đã dám vạch trần những bê bối của ngành mình đâu phải là chuyện dễ. Có lẽ phải Bộ trưởng Bộ Y tế hay Thủ tướng Chính phủ khen thưởng mới xứng đáng!

Stinky - 17/08/2013 15:56

320k?... Giá trị của hành động dũng cảm vì cộng đồng thật rẻ mạt! Sau này, ai còn có những hành động như vậy nữa đây? Giá trị của những anh hùng này đánh giá dựa trên những gì họ đã làm được cho đồng bào của họ chứ!

Đào Ngọc Đệ - Giảng viên chính đại học, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam - 17/08/2013 09:32

Một việc làm miễn cưỡng của Sở Y tế Hà Nội. Việc tổ chức khen thưởng và mức khen thưởng bèo bọt như thế, thì dù có ngụy biện "giá trị cao cả", thì cũng là chuyện miễn cưỡng, tầm phào - KHÔNG XỨNG ĐÁNG VỚI LÒNG TRUNG THỰC, DÁM TỐ CÁO CỦA 3 NHÂN VIÊN Y TẾ HOÀI ĐỨC.

Nếu chống tham nhũng, phanh phui mỗi vụ hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng, mà cũng không có hoa, không có người chúc mừng, không có vị chủ tọa phân tích sâu sắc ý nghĩa và thưởng như trao mớ rau, thì rồi có ai đứng ra tố cáo tham nhũng nữa không?

Gia Phương - 17/08/2013 09:24

Nếu ai chống tham nhũng mà cũng được khen thưởng kiểu này thì chắc hết chống luôn. Đề nghị xem lại cách khen thưởng kiểu ủng hộ Giám đốc BV Hoài Đức này "không hoa, không có người dự (chỉ phóng viên), không lời chúc, chỉ chóng vánh cho qua loa chuyện...", thử hỏi ông Phó Giám đốc sở có nhiệt tình ủng hộ chống tiêu cực hay bất đắc dĩ mà phải trao thưởng!

Nguyễn Xuân - 17/08/2013 09:10

Buồn. Thiếu trách nhiệm.

Phạm Xuân Ngọc - 17/08/2013 07:00

Đọc tin này mà buồn quá. Người được khen không vui. Số tiền thưởng quá tượng trưng. Có lẽ Sở Y tế phải khen vì sức ép của dư luận, chứ nếu thực sự cần khen thì có cách làm khác chứ, bôi bác quá.

Nguyễn Xuân Mão - 17/08/2013 01:05

Cũng phải thôi. Lẽ ra việc khen thưởng này chính quyền làm thì tốt hơn.

Bây giờ vực được ngành y tế lên khó lắm; chẳng khác nào dạy thằng ốm đánh vật. Bao nhiêu căn bệnh của ngành đã trở thành mạn tính rồi. Mà không riêng ngành y tế đâu, tất cả xã hội ngành nào cũng có cái chuyện "nhân bản" hoặc làm "biến dị" sau khi "nhân bản".

Bây giờ mấy người "lương y như từ mẫu" thì đã hưu trí cả rồi. Số đang làm việc đa phần là "lương y như hổ báo". Cứ nhìn Bệnh viện Hoài Đức là biết ngay thôi. Cả bệnh viện chừng ấy con người mà chỉ có 3 người dám đứng lên tố cáo vụ "nhân bản" lịch sử có một không hai trên thế giới.

Thanh Giản - 16/08/2013 22:19

Ôi! khen với thưởng cái kiểu này! Lo cho các chị quá! Không biết mai sau các chị sẽ ra sao? Cầu cho mấy chị sức khỏe và bình yên!

Lê Minh - 16/08/2013 19:36

Không biết các chị buồn như thế nào, nhưng với bản thân tôi, tôi quá buồn vì sự dũng cảm của các chị chỉ được như vậy mà thôi. Mất hết niềm tin vào chống tham nhũng rồi các chị ạ!

Phạm Xuân Đồng - 16/08/2013 19:35

Em hiểu tâm trạng của các chị. Sống với nhau trong một tập thể người Việt mình hay bị cái tình cảm lấn át. Nhưng chính vì cái tình ấy mà chúng ta không thể hoàn thiện được bản thân mình, chúng ta cứ cả nể thì làm sao tập thể đi lên được? Phải phanh phui cái mụn nhọt ấy ra, như thế mới cứu được một tập thể đang thối nát. Chúc các chị sớm tìm được niềm vui trong công việc, sớm quên đi những áy náy trong lòng bởi điều các chị làm là hoàn toàn đúng, là noi theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại!

Hai Búa - 16/08/2013 17:37

Đáng ra, Sở Y tế - là người viết giấy khen - phải tổ chức khen thưởng việc này thật sự có ý nghĩa, vì có các nhà báo mà lại làm như bị "gượng ép" thế, làm sao dân không đặt dấu hỏi? Hô hào mọi người dân tham gia chống tham nhũng, nhưng lại thể hiện nhiều cái "khó hiểu"?

Trầm minh loan - 16/08/2013 16:50

Rất ủng hộ các chị. Các chị đã cứu rất nhiều người trong tương lai....