Vụ một salon bị tố 'ăn bớt' 650 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư, thực hư ra sao?

Theo đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng - Bộ Y tế, thông tin trên mạng về việc chủ salon 1900 lấy 650 bộ tóc do người dân hiến tặng cho các bệnh nhân ung thư, chỉ trao 50 bộ tóc cho người bệnh... là không đúng.

Người dân hiến tặng tóc và trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư

Người dân hiến tặng tóc và trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư

Sáng 13-6, mạng xã hội xôn xao trước thông tin salon tóc 1900 có khuất tất trong việc hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Theo thông tin trên mạng xã hội, chủ salon 1900 lấy 650 bộ tóc do người dân hiến tặng cho các bệnh nhân ung thư, chỉ trao 50 bộ tóc cho người bệnh.

Thông tin với báo chí về việc này chiều 13-6, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng - Bộ Y tế cho biết, thông tin trên mạng xã hội là không chính xác.

Sự thực là ngoài những bộ tóc đã được trao tặng cho bệnh nhân ung thư ở Bắc Ninh và Bắc Giang, hiện 700 lọn tóc do người dân hiến tặng vẫn được giữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang.

"Cá nhân tôi là người tham dự sự kiện và trực tiếp tặng tóc cho người bệnh. Với số tóc người dân hiến tặng sẽ được chuyển về Quỹ Ngày mai tươi sáng để tạo thành các bộ tóc giả cho người bệnh ung thư" - ông Tĩnh nói.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh đã có báo cáo về kết quả tổ chức Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" diễn ra vào ngày 11-6.

Theo đó, tại Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư", số lượng tóc tiếp nhận từ các tình nguyện viên đến hiến tặng là 703 bộ, trong đó trao tặng người bệnh ung thư là 50 bộ.

Các bộ tóc còn lại được Phòng Công tác xã hội thuộc bệnh viện quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Theo ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, không có chuyện salon 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến.

Ngoài salon tóc 1900, còn 15 salon tóc khác tại Bắc Ninh cùng tham gia hỗ trợ bệnh viện trong việc cắt sửa tóc cho người hiến và bệnh nhân tại viện; ngoài ra họ hỗ trợ người hiến tóc đến chỉnh sửa miễn phí tại 16 salon tóc trên.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/vu-mot-salon-bi-to-an-bot-650-bo-toc-cho-benh-nhan-ung-thu-thuc-hu-ra-sao-post579609.antd