Vụ một người chết do đá đè ngay trong huyệt mộ: Đã tạm dừng di dời

Khu vực ngôi mộ mà nạn nhân bị tử nạn thuộc khu nghĩa địa của phường Thủy Xuân (TP Huế) đã có quy hoạch di dời bấy lâu nay.

Ngày (3/10), ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Cơ quan chức năng đã lập biên bản cho tạm dừng việc di dời một ngôi mộ cổ trên địa bàn, để làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong dưới huyệt mộ do bị đá đè".

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin trưa (2/10) trong khi đang di dời một ngôi mộ tại KV 1, phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế một nam thanh niên bất ngờ bị phiến đá to đè chết tại chỗ.

Vụ một người chết do đá đè ngay trong huyệt mộ: Đã tạm dừng di dời - Ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc kể trên xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày (2/10), anh Võ Đình S. (trú ở phường An Tây, TP Huế) cùng bố là Võ Đình T. đến khu vực nghĩa địa thuộc tổ 6, KV 1, phường Thủy Xuân (TP Huế) di dời một ngôi mộ để lấy hài cốt đi nơi khác, trong lúc đào không may anh S. bị một phiến đá to, nặng khoảng hơn 2 tấn ở phía trên lăn xuống đè lên người ngay trong huyệt mộ.

Một người dân cho biết, trong lúc người bố đang uống nước ngồi nghỉ ngơi ở bên trên thì quay lại đã thấy phiến đá đè lên người con.

Vụ một người chết do đá đè ngay trong huyệt mộ: Đã tạm dừng di dời - Ảnh 2

Tảng đá đè lên người nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi phát hiện ra sự việc, ông T. đã nhanh chóng hô hoán người đến hỗ trợ nhưng do phiến đá quá nặng nên anh S. đã tử vong.

Người dân đã cùng gia đình phải lấy cây gỗ làm dòn bẫy để hất tảng đá mới đưa thi thể nạn nhân ra khỏi phiến đá đưa về nhà lo hậu sự.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng phường Thủy Xuân đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Được biết, anh S. vừa mới xuất ngũ bộ đội và là con trai duy nhất của gia đình ông T..

Ông Hòa còn cho biết thêm, khu vực ngôi mộ mà anh S. bị tử nạn thuộc khu nghĩa địa của phường đã có quy hoạch di dời bấy lâu nay.

Theo đó, một người dân đã nhận là chủ ngôi mộ cổ, người này đã thuê nhóm nhân công trong đó có anh S. tiến hành di dời với giá 4 triệu đồng thì xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Đăng Hậu