Vụ mộ bị đóng đinh: Nghi can từng mang búa và đinh vào khu mộ

Liên quan đến việc hàng nghìn ngôi mộ ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế bị đóng đinh, ngày 13/10, công an huyện cho biết triệu tập một nghi can lên làm việc. Người đàn ông này từng bị người dân bắt giữ khi đi lại, len lỏi một cách bất thường tại khu vực lăng mộ.

Ngày 13/10, thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, công an huyện đã thực hiện các biện pháp cần thiết, làm rõ một người đàn ông khả nghi liên quan đến vụ hàng ngàn ngôi mộ ở nhiều thôn của xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc bị đóng đinh, theo tin tức trên báo Dân Việt.

Vụ mộ bị đóng đinh: Nghi can từng mang búa và đinh vào khu mộ - Ảnh 1

Nhiều người dân phát hiện mộ trong dòng họ, gia đình mình bị đóng đinh lên phần đầu mộ. Ảnh: báo Dân Việt

"Thực ra, công an huyện đã cử trinh sát về Lộc Thủy để điều tra làm rõ vụ việc, trong đó có người đàn ông lạ mặt kia, chứ công an chưa ký giấy triệu tập. Vụ việc vẫn đang quá trình điều tra", ông Điền nói.

Người này được xác định là P.X.A (gần 60 tuổi), có hộ khẩu ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc nhưng nhiều năm qua bán vé số và lao động ở ngoài tỉnh.

Cách đây vài tháng, ông A. bị người dân bắt giữ khi đi lại, len lỏi một cách bất thường tại khu vực lăng mộ ở thôn An Bàng, xã Lộc Thủy; ông này có mang theo búa và nhiều đinh sắt, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Trung Hiếu (T/h)