Vụ máy bay rơi ở Colombia: Brazil tổ chức quốc tang 3 ngày

Chính phủ Brazil ngày 29/11 tuyên bố để quốc tang trong 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở đội bóng Chapecoense Real của Brazil gặp nạn tại thị trấn La Union của Colombia.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Brazil Michel Temer đã bày tỏ lòng thương tiếc, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Ông cũng cho biết giới chức ngoại giao và hàng không nước này đang tích cực hỗ trợ đội bóng cũng như giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình các nạn nhân, theo tin trên TTXVN.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Chapecoense Ivan Tozzo cũng bày tỏ nỗi đau buồn sau khi chiếc máy bay chở đội bóng của câu lạc bộ gặp nạn, nhấn mạnh đây là một "nỗi đau khủng khiếp."

Vụ máy bay rơi ở Colombia: Brazil tổ chức quốc tang 3 ngày - Ảnh 1

Một nạn nhân được đưa đến bệnh viên. (Nguồn: MiOriente).

Chiếc máy bay British Aerospace 146 mang số hiệu CP 2933 xuất phát từ Sao Paulo, Brazil vào khoảng 15:35 (theo giờ địa phương) dừng nghỉ tại Santa Cruz de la Sierra (Bolivia) sau đó tiếp tục hành trình tới Colombia thì gặp nạn, theo tin trên báo Giao Thông.

Lúc đó, máy bay chở 81 người bao gồm 9 thành viên phi hành đoàn và 72 hành khách, chủ yếu quốc tịch Brazil. Trong số hành khách có đội bóng Chapecoense của Brazil với 40 thành viên (gồm 20 cầu thủ) trên đường tham gia trận chung kết giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana, gặp đội Atletico Nacional của Colombia.

Cảnh sát Colombia xác nhận, vụ tai nạn khiến 76 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng; chỉ còn 5 người sống sót. Truyền thông Brazil và Guardian xác nhận danh tính 5 người may mắn là: hậu vệ Alan Ruschel, thủ môn Danilo, thủ môn dự bị Jakson Follmann, hành khách Rafael Correa Gobbato và tiếp viên hàng không Ximena Súarez.

Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, Giao Thông)