Vụ máy bay rơi ở Bà Rịa- Vũng Tàu: Chuyển xác máy bay xuống núi

Chiếc máy bay rơi ở Bà Rịa- Vũng Tàu đã được lực lượng chức năng đưa xuống núi và bàn giao cho Binh đoàn 18 để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo báo VietnamPlus, ngày 3/11, các bộ phận chính của máy bay trực thăng EC130T2 số hiệu VN 8632 bị nạn trong khi bay huấn luyện vào ngày 18/10 tại khu vực núi Ba Quan, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được lực lượng chức năng đưa xuống núi và bàn giao cho Binh đoàn 18 đưa về sân bay Vũng Tàu phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trời mưa khiến công tác đưa xác máy bay xuống núi gặp khá nhiều khó khăn. Ảnh: Vnexpress

Theo thông tin trên báo Vnexpress, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, khoảng 160 cán bộ của đơn vị phối hợp với công an, kiểm lâm, Binh đoàn 18... phải thu gom, phân loại xác máy bay và làm đường vận chuyển suốt nhiều ngày qua. Cán bộ, chiến sĩ phải khiêng các bộ phận của máy bay rồi theo đường mòn xuống núi trong lúc mưa to.

Khoảng 160 cán bộ của đơn vị phối hợp với công an, kiểm lâm, Binh đoàn 18 để đưa xác máy bay rơi xuống núi để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Người Lao động

Trước đó, báo Người Lao động cho hay, hộp đen cùng một số chi tiết quan trọng của máy bay đã được lực lượng chức năng đưa xuống núi. Riêng hiện trường vẫn được giữ nguyên và bảo vệ, chờ lực lượng chức năng khám nghiệm điều tra.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm máy bay rơi ở khu vực núi Dinh, huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 19/10. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo thông tin đã đưa, sáng ngày 18/10, trực thăng EC-130TS2 mang số hiệu 8632 của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty trực thăng Việt Nam (thuộc Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng) bay đến khu vực phía Nam đỉnh Bao Quan nằm trong quần thể núi thì mất liên lạc. Trên máy bay có ba phi công gồm một giáo viên, 2 học viên.

Những người hy sinh gồm đại úy Dương Lê Minh (quê Ninh Bình, giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy (25 tuổi, quê Hà Nam, học viên), trung úy Nguyễn Văn Tùng (25 tuổi, quê Thanh Hóa, học viên).

Hòa Dương (T/h)