Vụ mất 50 triệu trong vali của Bộ Công Thương từ tháng 9

Nguồn tin từ Bộ Công Thương cho hay, số tiền 50 triệu đồng bị mất để trong hành lý của một cán bộ đi theo đoàn. Sự việc diễn ra từ tháng 9 và Bộ "không có nhu cầu gì".

Vụ mất 50 triệu trong vali của Bộ Công Thương từ tháng 9 - Ảnh 1

Trao đổi với Zing.vn chiều 8/11,ông Trần Hữu Linh, Chánh văn phòng Bộ Công Thương xác nhận có sự việc đoàn công tác của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trong quá trình di chuyển từ Lào về TP.HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines bị mất 50 triệu đồng.

Theo ông Linh, số tiền bị mất để trong hành lý của một cán bộ đi theo đoàn. Đây là tiền công tác phí của cả đoàn tham gia công tác tại Lào vào tháng 9 vừa qua.

"Công tác phí chỉ có ngần ấy, vì Bộ đi Lào chỉ có mấy hôm. Tuy nhiên, chỉ là phản ánh thôi, Bộ cũng không có nhu cầu gì cả vì số tiền cũng không quá lớn", ông Linh nói.

Trước đó, như báo chí đưa tin, Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương đã có văn bản khiếu kiện gửi tới hãng hàng không Vietnam Airlines, đề nghị điều tra làm rõ hành lý ký gửi bị lục soát và mất 50 triệu đồng tiền mặt.

Cụ thể, khi bay từ Vientiane (Lào) về TP.HCM (quá cảnh tại Campuchia) trên chuyến bay VN921, đoàn công tác Bộ Công Thương nhận hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra thấy 2 trong số 5 kiện hành lý của đoàn có dấu hiệu bị phá khóa, mất đồ bên trong.

Ông Lê Hoàng Dũng, người phát ngôn hãng Vietnam Airlines cho biết sau khi nhận được khiếu nại của hành khách đi trên chuyến bay VN921ngày 25/9 về hành lý bị hư hại, hãng đã phối hợp với nhà chức trách các sân bay Vientiane, Phnom Penh, Tân Sơn Nhất kiểm tra toàn bộ quá trình vận chuyển hành lý.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra Vietnam Airlines và nhà chức trách các sân bay không phát hiện dấu hiệu bất thường. "Hãng đã bồi thường theo quy định đối với trường hợp hành lý bị hư hại”, ông Dũng khẳng định.

Kiều Linh