Vụ lừa triệu USD liên quan tới 'bảo bối màn ảnh Hàn Quốc'

Khi công chúng sôi sục với thông tin nữ diễn viên Shin Eun Ha trở lại màn ảnh sau 22 năm vắng bóng thì thực chất đây chỉ là vụ lừa đảo trị giá 1,2 triệu USD.

Ngày 2/2, Naver đưa tin nữ diễn viên Shin Eun Ha dù đã rời giới giải trí 22 năm nhưng lại vướng vào lùm xùm lừa đảo tiền có giá trị lên tới 1,5 tỷ won (khoảng 1,2 triệu USD).

Theo đó, công ty By4M Studio khẳng định họ đã ký hợp đồng một dự án có sự góp mặt của "bảo bối màn ảnh Hàn Quốc", đánh dấu sự trở lại sau 22 năm của Shin Eun Ha. Tin tức này lập tức nhận được sự chú ý của hàng triệu khán giả yêu mến nữ diễn viên.

Tuy nhiên, Shin Eun Ha khẳng định cô không có ý định trở lại làm nghệ thuật và không ký hợp đồng với By4M Studio. Nữ diễn viên sẵn sàng sử dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình.

Shim Eun Ha từng là nữ thần màn ảnh Hàn Quốc.

Shim Eun Ha từng là nữ thần màn ảnh Hàn Quốc.

Ngày 2/2, Ahn Tae Ho - Giám đốc điều hành của By4M Studio đã phải lên tiếng xin lỗi Shin Eun Ha. Giám đốc Ahn cho biết họ cũng là nạn nhân bị bên thứ ba, một trung gian môi giới với nghệ sĩ lừa tiền.

Theo đó, trung tâm A đã đưa ra những bằng chứng, có cả con dấu đóng tên Shin Eun Ha để đứng ra ký hợp đồng với By4M Studio. Trung tâm A nhận mức thù lao 1,5 tỷ won nhưng không chuyển cho nữ diễn viên. Hiện tại, phía A đã phải lên tiếng thừa nhận hành vi lừa đảo.

Shim Eun Ha ra mắt năm 1993 và nhanh chóng trở thành ngôi sao khi đảm nhận vai chính Da Seul trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Cú nhảy cuối cùng. Thập niên 1990, Shim Eun Ha là nữ thần quốc dân, nổi tiếng với nhiều bộ phim truyền hình khác nhau như Bảo tàng tình yêu, Giáng sinh tháng Tám... Cô là một trong những minh tinh nổi tiếng nhất Hàn Quốc và tên tuổi vươn xa khắp châu Á. Cô được xưng là "Bảo bối màn ảnh Hàn".

Tuy nhiên, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Shim Eun Ha quyết định từ giã giới giải trí vào năm 2001. Năm 2005, người đẹp kết hôn với cựu đại biểu quốc hội và có hai con gái.

Minh Vũ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-lua-trieu-usd-lien-quan-toi-bao-boi-man-anh-han-quoc-post1507160.tpo