Vụ Kim Pham bị đánh chết ở Mỹ: Cả nam lẫn nữ đánh hội đồng

Cảnh sát thành phố Santa Ana, bang California (Mỹ) đã công bố cuộc gọi 911 của một nhân chứng có mặt tại hiện trường khẳng định “có cả nam lẫn nữ” đánh hội đồng cô gái gốc Việt Annie Kim Pham khiến nạn nhân thiệt mạng.

Vanesa Zavala (trái), 25 tuổi, và Candace Brito, 27 tuổi, hai nghi phạm trong vụ đánh hội đồng cô Kim Pham, trong phiên xét xử sơ thẩm hôm 11.2 - Ảnh: Reuters

Trong một cuộc điện báo kéo dài khoảng 6 phút, nhân chứng này nói với tổng đài 911 rằng: “Có đánh nhau bên ngoài phố Broadway và phố số 4. Có một cô gái ngất xỉu. Đã có cả nam lẫn nữ đánh cô ấy”, trang tin Orange County Register (Mỹ) đưa tin ngày 12.2.

Sau khi được nhân viên tổng đài trấn an rằng lực lượng y tế sẽ được điều động đến hiện trường ngay lập tức, nhân chứng nói trên tiếp tục cho hay Kim Pham bất ngờ hít thở mạnh.

“Cô ấy đang thở. Cô ấy vừa mới hít sâu vào”, nữ nhân chứng nói qua điện thoại.

Nhân chứng nói trên, người sau đó khai với cảnh sát rằng cô không chứng kiến lúc bắt đầu của vụ đánh nhau, khẳng định đã thấy Kim Pham nằm bất động trên lề đường, trong khi bạn bè của cô gái gốc Việt thì đứng khóc và không biết phải làm gì.

Trong cuộc gọi 911, nữ nhân chứng còn cho biết thêm rằng một trong những người bạn của Kim Pham đã đưa cho cô điện thoại nhờ gọi 911 giùm.

Cảnh sát cho biết nữ nhân chứng vẫn giữ máy với nhân viên trực tổng đài 911 cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường khoảng 5 phút sau đó, theo tờ Daily Mail (Anh).

Hoàng Uy